Gà mái ghẹ là gì? Giải đáp cho các bạn chưa biết loại gà mái này


Thấy trên một số diễn đàn các bạn tranh luận khá nhiều về vấn đề gà mái ghẹ là gì. Nhân đây, Mactech cũng viết một bài giải thích cụ thể cho các bạn về vấn đề gà mái ghẹ. Theo các cụ thì gà mái ghẹ là gà mái non sắp đẻ lứa đầu. Loại gà mái này có thịt mềm, thơm ngon và đặc trưng nhất là có buồng trứng gồm rất nhiều trứng nhỏ bên trong.

Gà mái ghẹ là gì? Giải đáp cho các bạn chưa biết loại gà mái này

Gà mái ghẹ là gì

Như vừa giải thích ở trên, gà mái ghẹ là gà mái non sắp đẻ lứa đầu. Loại gà này do chưa thành thục (còn non) nên thịt mềm chứ không dai và được đánh giá là một loại gà ngon. Trong y học cổ truyền, gà mái ghẹ cũng được đánh giá là một loại thực phẩm bổ dưỡng hơn các loại gà thông thường. Chính vì thế, gà mái ghẹ thường được dùng để bồi bổ sức khỏe cho những người mới ốm khỏi hay bị suy nhược cơ thể.

Xem thêm: Máy ấp trứng gà cao cấp

Gà mái ghẹ có phải gà mái tơ

Gà mái ghẹ trên ý nghĩa cũng có thể coi là gà mái tơ. Tuy nhiên, gà mái tơ bao hàm rộng hơn là gà mái ghẹ vì gà mái tơ có được chỉ chung cho tất cả các con gà mái chưa đẻ. Còn gà mái ghẹ cũng là những con gà chưa đẻ nhưng phải là gà sắp vào giai đoạn thành thục (sắp đẻ) mới được gọi là gà mái ghẹ. Bình thường, nếu đặt trước thì bạn vẫn có thể mua được gà mái ghẹ nhưng những dịp lễ tết thì thường sẽ khó mua gà mái ghẹ hơn rất nhiều. 

Với vài giải thích trên, hi vọng bạn sẽ không thắc mắc gà mái ghẹ là gì nữa. Nếu bạn chưa biết gà mái ghẹ ăn ngon và bổ dưỡng như nào thì hãy mua về ăn thử nhé.

 


Bài viết liên quan: