Máy ấp trứng mini 30 trứng, nên chọn loại tự đảo hay đảo tay


Hiện nay nhu cầu mua máy ấp trứng mini tăng lên khá nhiều. Nguyên nhân là do có khá nhiều cá nhân nuôi gà, chim cảnh có nhu cầu ấp trứng để nhân giống. Tuy nhiên, trên thị trường có rất nhiều loại máy ấp mini như máy ấp trứng mini 20 trứng, máy ấp trứng mini 30 trứng, máy ấp trứng mini 50 trứng, ... Mỗi loại máy ấp lại có giá thành khác nhau phụ thuộc vào các tính năng mà máy được trang bị. Rất nhiều bạn chưa có kinh nghiệm ấp trứng thường thắc mắc mua máy ấp trứng mini 30 trứng thì nên chọn loại tự đảo hay đảo tay. Trong bài viết này, Mactech sẽ giúp các bạn tìm được câu trả lời cho vấn đề này.

Máy ấp trứng mini 50 trứng của Mactech Việt Nam

Máy ấp trứng mini 30 trứng là gì

Máy ấp trứng mini 30 trứng là loại máy ấp trứng có khả năng ấp tối đa 30 trứng mỗi lần. Tùy vào từng loại máy khác nhau mà giới hạn 30 trứng này là trứng gà, trứng vịt hay trứng chim. Thường máy ấp có khả năng ấp được 30 trứng gà một lần thì tương đương có thể ấp được 60 trứng cút, 40 trứng chim trĩ, 20 trứng vịt, 45 trứng bồ câu, 20 trứng ngan, 8 trứng ngỗng, ... Thông thường số trứng tối đa này đều lấy chuẩn là trứng gà ta. Ví dụ máy ấp mini 100 trứng Mactech là loại máy ấp có khả năng ấp được 100 trứng gà.

Nên chọn loại máy tự đảo trứng hay đảo tay

Có rất nhiều bạn chưa có kinh nghiệm ấp trứng thường hay hỏi vấn đề nên chọn loại máy tự đảo hay đảo tay. Mactech xin trả lời ngay là bạn chọn loại máy có tính năng tự đảo trứng vẫn là tốt nhất. Tuy nhiên, giá thành của loại máy tự đảo trứng sẽ đắt hơn một chút so với loại không có tính năng tự đảo.

Nếu bạn hiểu về kỹ thuật ấp trứng thì bạn sẽ biết trong quá trình ấp, thường cứ 2 - 4 tiếng chúng ta phải đảo trứng một lần. Nếu không đảo trứng, phôi sẽ bị dính vỏ và không phát triển được. Mà thời gian ấp thường kéo dài hàng chục ngày cho đến cả tháng nên việc đảo trứng thực ra rất vất vả và không cẩn thận là có thể hỏng cả mẻ trứng ngay. Do vậy, dù giá thành có đắt hơn một chút nhưng lời khuyên là các bạn nên chọn các loại máy ấp có tính năng tự đảo khay.

Ngoài việc lựa chọn máy ấp tự đảo khay, còn có khá nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tỉ lệ nở của trứng như chất lượng trứng, nhiệt độ ấp, độ ẩm, thời gian ấp, ... Do vậy, trước khi mua máy ấp trứng, các bạn nên chú ý tìm hiểu kỹ về kỹ thuật ấp loại trứng đó sau đó lựa chọn các loại máy ấp tự động có thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng ấp tốt, tỉ lệ nở cao.


Bài viết liên quan: