Máy sấy lạnh có tốn điện không, tốn bao nhiêu điện mỗi mẻ sấy


Máy sấy lạnh của Mactech là dòng máy sấy có khả năng sấy khô với nhiệt độ sấy dưới 50 độ C. Với nhiệt độ sấy thấp dưới 50 độ, sản phẩm sẽ ít bị biến đổi màu sắc và giữ được hàm lượng dinh dưỡng cao (trên 60 độ C vitamin sẽ bị biến chất). Tuy nhiên, nhiều khách hàng thắc mắc về công suất tiêu thụ điện của máy sấy lạnh và máy sấy lạnh có tốn điện không. Trong bài viết này, Mactech sẽ giải thích cụ thể cho các bạn về vấn đề này và để các bạn biết máy sấy lạnh tốn khoảng bao nhiêu điện năng cho mỗi mẻ sấy.

Máy sấy lạnh có tốn điện không

Máy sấy lạnh có tốn điện không

Công suất của máy sấy lạnh Mactech

Máy sấy lạnh Mactech có nhiều loại, mỗi loại tùy theo thể tích sấy tối đa mà có công suất khác nhau. Để biết công suất máy sấy lạnh Mactech các bạn có thể tham khảo thông số trong bảng sau:

Mã máy Khối lượng sấy Công suất
MSL100 10kg 1,5 kW
MSL300 20kg 2,5 kW
MSL500 50kg 5 kW
MSL1000 100kg 7 kW
MSL1500 150kg 8 kW
MSL3000 300kg 10 kW
MSL5000 500kg 15 kW

Từ công suất máy, các bạn có thể tính được điện năng tiêu thụ của máy sấy lạnh dựa theo công thức: Điện năng tiêu thụ = công suất x thời gian. Khi đã biết được điện năng tiêu thụ, chúng ta sẽ đánh giá được máy sấy lạnh có tốn điện không.

Máy sấy lạnh có tốn điện không

Máy sấy lạnh có tốn điện không

Tốn bao nhiêu điện mỗi mẻ sấy

Như đã nói ở trên, máy sấy lạnh Mactech có công suất tùy theo từng dòng máy khác nhau. Sau khi biết công suất, bạn chỉ cần căn cứ vào thời gian sấy sẽ biết máy sấy lạnh tốn bao nhiêu điện năng. Lấy ví dụ sấy cánh hoa sen bằng máy sấy lạnh, thời gian sấy cho một lần sấy vào khoảng 15 tiếng, nhiệt độ sấy 45 độ C. Nếu sấy bằng máy sấy lạnh MSL100 có công suất 1,5 kW thì có thể tính ra được điện năng tiêu thụ.

Điện năng tiêu thụ = 1,5 kW x 15 = 22,5 kW ~ 22,5 số điện

Từ điện năng tiêu thụ này, các bạn có thể nhân với giá điện (2000 - 2500đ/số điện) để biết chi phí sấy mỗi lần bao nhiêu từ đó tính toán được giá thành sản phẩm khi bán ra. Tất nhiên, tùy vào sản phẩm sấy và cách các bạn sơ chế, cách bạn đặt nhiệt độ sấy mà thời gian sấy có thể nhanh hoặc chậm hơn đôi chút. Từ đó chi phí điện năng tiêu thụ cũng sẽ chênh lệch ít nhiều.

Máy sấy lạnh có tốn điện không

Sấy cánh hoa sen bằng máy sấy lạnh

Với ví dụ ở trên, khi sấy bằng máy MSL100 để sấy cánh hoa sen thì mỗi lần sấy được khoảng 4kg cánh hoa sen tươi. Chi phí cho mỗi lần sấy là 22,5 số điện tương đương khoảng 50 ngàn đồng tiền điện. Với các loại sản phẩm khác nhau thì chi phí này sẽ khác nhau tùy theo thời gian sấy.

Máy sấy lạnh có tốn điện không

Cánh hoa sen sau khi sấy

Máy sấy lạnh có tốn điện không

Với ví dụ ở trên, có thể thấy máy sấy lạnh là thiết bị sấy có công suất khá cao và thời gian sấy tương đối lâu. Nếu so sánh với các dòng máy sấy nhiệt thì máy sấy nhiệt có công suất hoạt động thấp hơn, thời gian sấy nhanh hơn. Vậy nên, nếu các bạn đang thắc mắc máy sấy lạnh có tốn điện không thì câu trả lời là có. Tất nhiên, máy sấy lạnh tốn điện hơn nhưng lại có nhiều ưu điểm hơn so với sấy nhiệt, sản phẩm sấy giữ màu tốt hơn, giữ mùi hương tự nhiên của sản phẩm và giữ hàm lượng dinh dưỡng tốt hơn. Tùy theo nhu cầu sấy yêu cầu sản phẩm như thế nào mà các bạn có thể chọn máy sấy lạnh hoặc máy sấy nhiệt cho phù hợp và tiết kiệm chi phí.


Bài viết liên quan: