Mít sấy lạnh có giòn được không? Phân tích từ Mactech Việt Nam


Gần đây có một số bạn gọi điện cho Mactech hỏi mua máy sấy lạnh hoa quả với mục đích sấy giòn mít. Lý do khách đưa ra là máy sấy nhiệt thông thường không sấy giòn được, nhưng thấy có một số sản phẩm mít sấy giòn họ ghi mít sấy lạnh nên nghĩ rằng sấy nhiệt không giòn được, phải sấy lạnh mới giòn được. Thực tế chuyện này là một sự hiểu nhầm khá lớn với dòng máy sấy lạnh và cụ thể hơn là đối với mặt hàng mít sấy giòn. Trong bài viết này, Mactech sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề mít sấy lạnh có giòn được không và tại sao lại như vậy.

Mít sấy lạnh có giòn được không? Phân tích từ Mactech Việt Nam

Mít sấy lạnh

Mít sấy lạnh có giòn được không

Như giải thích ở trên, mít sấy lạnh các bạn có thể hiểu là mít được sấy bằng máy sấy lạnh. Máy sấy lạnh là dòng máy sấy có nhiệt độ sấy thấp chỉ khoảng 15 - 50 độ C. Do máy có thêm hệ thống hút ẩm nên dù sấy ở nhiệt độ thấp nhưng sản phẩm vẫn đảm bảo khô nhanh gần như máy sấy nhiệt để sấy hoa quả thông thường. Nếu sấy mít bằng máy sấy lạnh, mít khi khô sẽ trở nên khô dẻo chứ không khô giòn. Do đó, có thể khẳng định rằng mít sấy lạnh không giòn được mà sẽ ở dạng dẻo.

Xem thêm: Máy sấy mít dẻo tự động đa năng

Mít sấy lạnh có giòn được không? Phân tích từ Mactech Việt Nam

Mít sấy lạnh có giòn được không

Nếu bạn thắc mắc tại sao nhiều cơ sở quảng cáo mít sấy giòn lại ghi là mít sấy lạnh thì nguyên nhân là ghi như vậy quảng bá sẽ tốt hơn và người tiêu dùng cũng sẽ thấy sản phẩm đó áp dụng công nghệ cao cấp hơn để sấy. Còn tại sao sấy lạnh lại có thể giòn được mít thì điều này nằm ở đầu vào của nguyên liệu sấy. Mít trước khi cho vào máy sấy lạnh để sấy đã giòn sẵn rồi thì sau khi sấy xong mít vẫn giòn và bảo quản được lâu mà không bị ỉu đi. Đây là lý do bạn sấy mít tươi bằng máy sấy lạnh thì không giòn được, còn các cơ sở làm mít sấy giòn sấy bằng máy sấy lạnh lại giòn được miếng mít.

Mít sấy lạnh có giòn được không? Phân tích từ Mactech Việt Nam

Mít sấy lạnh có giòn được không

Nói thêm về việc làm sao để miếng mít giòn thì vấn đề nằm ở công đoạn làm giòn miếng mít. Công đoạn này mít sẽ được chiên chân giòn bằng phương pháp chiên không dầu hoặc chiên có dầu (ít dầu). Sau khi miếng mít được chiên giòn sẽ được sấy lại để cho khô hẳn giúp miếng mít bảo quản được lâu. Công đoạn sấy lại này có thể dùng máy sấy lạnh hoặc dùng máy sấy thông thường đều được. Nếu dùng máy sấy lạnh thì đơn vị sản xuất mít sấy giòn sẽ có thêm một cách quảng bá đó là mit sấy lạnh, còn nếu không thì bạn sẽ không thấy quảng cáo mít sấy lạnh mà chỉ quảng cáo là mít sấy giòn.

Mít sấy lạnh có giòn được không? Phân tích từ Mactech Việt Nam

Mít sấy lạnh có giòn được không

Kết luận

Nếu bạn đang muốn làm mít sấy giòn thì nên tham khảo các máy chuyên làm hoa quả sấy giòn thì mới làm được mít sấy giòn. Hoặc bạn có thể chiên giòn mít sau đó sấy lại thì mít sẽ giòn và giữ được lâu khi bảo quản. Còn nếu bạn dùng mít tươi cho vào máy sấy lạnh hay máy sấy nhiệt thì đều không thể sấy giòn được mà chỉ sấy dẻo được mà thôi.


Bài viết liên quan: