Nhiệt độ sấy rau diếp cá bao nhiêu là phù hợp, 50 hay 70 độ C


Chào các bạn, rau diếp cá là loại rau được bán khá phổ biến với cả loại rau tươi lẫn rau khô để làm trà, ép nước uống. Bạn cũng có thể mua rau diếp cá về phơi khô để làm trà uống dần hoặc nếu bạn có máy sấy có thể sấy khô sẽ cho chất lượng tốt hơn. Trong bài viết này, Mactech sẽ giúp các bạn biết nhiệt độ sấy rau diếp cá bằng máy sấy bao nhiêu cho phù hợp.

Nhiệt độ sấy rau diếp cá bao nhiêu là phù hợp, 50 hay 70 độ C

Nhiệt độ sấy rau diếp cá bằng máy sấy nhiệt

Rau diếp cá có thể dùng tủ sấy nhiệt đối lưu để sấy, ưu điểm khi sấy bằng máy sấy nhiệt là khô nhanh, tốn ít điện năng và độ khô cao dễ dàng dùng rau diếp cá sấy nhiệt để nghiền bột được. Khi sấy rau diếp cá bằng máy sấy nhiệt, các bạn nên sấy ở nhiệt độ khoảng 60 độ C để rau diếp cá đảm bảo khô nhanh mà vẫn giữ được màu sắc của lá đẹp. Nếu bạn sấy ở nhiệt độ cao hơn lá rau diếp cá thường sẽ bị đổi màu sang màu xám nâu nhìn không được đẹp mắt, rau diếp cá sấy ở nhiệt độ cao thường cũng sẽ bị mất đi nhiều dinh dưỡng hơn là sấy ở nhiệt độ thấp. Nếu bạn để nhiệt độ sấy thấp hơn mức 50 độ C thì nên tham khảo dòng máy sấy lạnh sẽ cho hiệu quả sấy tốt hơn vì sấy nhiệt để nhiệt độ sấy thấp hiệu quả sấy sẽ không được cao.

Nhiệt độ sấy rau diếp cá bao nhiêu là phù hợp, 50 hay 70 độ C

Nhiệt độ sấy rau diếp cá bằng máy sấy lạnh

Như vừa nói trên, khi sấy rau diếp cá ở nhiệt độ cao thường rau diếp cá có màu không đẹp, dễ bị mất nhiều dinh dưỡng bên trong. Do đó, dùng tủ sấy lạnh để sấy rau diếp cá sẽ giúp rau diếp cá giữ được màu sắc xanh của cây và giữ được hàm lượng dinh dưỡng tốt hơn phương pháp sấy nhiệt. Khi sấy rau diếp cá bằng máy sấy lạnh, các bạn nên để nhiệt độ sấy ở mức 45 độ C để sấy là tốt nhất, ở mức nhiệt độ này rau diếp cá khô nhanh mà vẫn giữ được màu xanh tự nhiên của lá và thân.

Nhiệt độ sấy rau diếp cá bao nhiêu là phù hợp, 50 hay 70 độ C

Nhiệt độ sấy rau diếp cá bao nhiêu

Nhiệt độ sấy rau diếp cá bằng máy sấy thăng hoa

Nếu bạn dùng tủ sấy lạnh đông khô để sấy rau diếp cá thì không cần quá để ý về vấn đề nhiệt độ. Nguyên nhân vì máy sấy thăng hoa có chế độ sấy tự động, máy sẽ tự điều chỉnh nhiệt độ sấy cho phù hợp để đảm bảo sấy khô được rau diếp cá mà vẫn giữ được chất lượng tốt nhất. Tất nhiên, chi phí sấy thăng hoa cao nên Mactech cũng không khuyến khích các bạn sấy rau diếp cá bằng phương pháp này.

Nhiệt độ sấy rau diếp cá bao nhiêu là phù hợp, 50 hay 70 độ C

Nhiệt độ sấy rau diếp cá bao nhiêu

Kết luận

Rau diếp cá sấy khô các bạn cần lưu ý để nhiệt độ vừa phải khi sấy. Nếu dùng tủ sấy hoa quả thông thường các bạn nên để nhiệt độ sấy khoảng 60 độ C sẽ giúp rau diếp cá vẫn giữ màu đẹp và khô nhanh. Nếu các bạn dùng máy sấy lạnh để sấy thì rau diếp cá sẽ cho màu sắc đẹp hơn và giữ hàm lượng dinh dưỡng tốt hơn, nhiệt độ sấy lạnh các bạn đặt ở mức 45 độ C là phù hợp. Còn nếu bạn muốn sấy rau diếp cá bằng máy sấy thăng hoa thì không cần quan tâm đến nhiệt độ sấy vì máy sẽ chạy chương trình sấy tự động.

 


Bài viết liên quan: