Nhiệt độ sấy lá gai bao nhiêu cho phù hợp, nhanh khô


Chào các bạn, lá gai là loại lá không thể thiếu dùng để làm bánh gai. Nhiều cơ sở sấy khô cũng sấy khô lá gai để nghiền bột giúp việc sử dụng lá gai tiện lợi hơn khi làm bánh. Trong bài viết này, Mactech sẽ giúp các bạn biết nhiệt độ sấy lá gai bằng máy sấy bao nhiêu cho phù hợp.

Nhiệt độ sấy lá gai bao nhiêu cho phù hợp, nhanh khô

Nhiệt độ sấy lá gai bằng máy sấy

Nhiệt độ sấy lá gai bằng máy sấy nhiệt

Lá gai có thể dùng tủ sấy nhiệt để sấy, ưu điểm khi sấy bằng máy sấy nhiệt là khô nhanh, tốn ít điện năng và độ khô cao dễ dàng dùng lá gai sấy nhiệt để nghiền bột được. Khi sấy lá gai bằng máy sấy nhiệt, các bạn nên sấy ở nhiệt độ khoảng 60 -65 độ C để lá gai đảm bảo khô nhanh mà vẫn giữ được màu sắc đẹp. Nếu bạn để nhiệt độ sấy thấp hơn mức 50 độ C thì nên tham khảo dòng máy sấy lạnh sẽ cho hiệu quả sấy tốt hơn vì sấy nhiệt để nhiệt độ sấy thấp hiệu quả sấy sẽ không được cao, lâu khô.

Nhiệt độ sấy lá gai bao nhiêu cho phù hợp, nhanh khô

Nhiệt độ sấy lá gai bằng máy sấy

Nhiệt độ sấy lá gai bằng máy sấy lạnh

Như vừa nói trên, khi sấy lá gai ở nhiệt độ cao thường lá gai có màu không đẹp, dễ bị mất nhiều dinh dưỡng bên trong. Do đó, dùng tủ sấy lạnh để sấy lá gai sẽ giúp lá gai giữ được màu sắc tự nhiên và giữ được hàm lượng dinh dưỡng tốt hơn phương pháp sấy nhiệt. Khi sấy lá gai bằng máy sấy lạnh, các bạn nên để nhiệt độ sấy ở mức 45 độ C để sấy là tốt nhất, ở mức nhiệt độ này lá gai khô nhanh mà vẫn giữ được màu đẹp.

Xem thêm: Máy sấy lá gai

Nhiệt độ sấy lá gai bao nhiêu cho phù hợp, nhanh khô

Nhiệt độ sấy khô lá gai bao nhiêu

Nhiệt độ sấy lá gai bằng máy sấy thăng hoa

Nếu bạn dùng tủ sấy thăng hoa để sấy lá gai thì không cần quá để ý về vấn đề nhiệt độ. Nguyên nhân vì máy sấy thăng hoa có chế độ sấy tự động, máy sẽ tự điều chỉnh nhiệt độ sấy cho phù hợp để đảm bảo sấy khô được lá gai mà vẫn giữ được chất lượng tốt nhất. Tất nhiên, chi phí sấy thăng hoa cao nên Mactech cũng không khuyến khích các bạn sấy lá gai bằng phương pháp này.

Nhiệt độ sấy lá gai bao nhiêu cho phù hợp, nhanh khô

Nhiệt độ sấy lá gai bao nhiêu

Kết luận

Lá gai sấy khô các bạn cần lưu ý để nhiệt độ vừa phải khi sấy. Nếu dùng tủ sấy khô hoa quả thông thường các bạn nên để nhiệt độ sấy khoảng 60 - 65 độ C sẽ giúp lá gai vẫn giữ màu đẹp và khô nhanh. Nếu các bạn dùng máy sấy lạnh để sấy thì lá gai sẽ cho màu sắc đẹp hơn và giữ hàm lượng dinh dưỡng tốt hơn, nhiệt độ sấy lạnh các bạn đặt ở mức 45 độ C là phù hợp. Còn nếu bạn muốn sấy lá gai bằng máy sấy thăng hoa thì không cần quan tâm đến nhiệt độ sấy vì máy sẽ chạy chương trình sấy tự động.

 


Bài viết liên quan: