Nhiệt độ sấy mầm đậu nành bao nhiêu là phù hợp


Bột mầm đậu nành là sản phẩm được rất nhiều chị em ưa chuộng vì nó có nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe cũng như giúp cải thiện sắc đẹp. Nếu chị em nào đang muốn tự làm bột mầm đậu nành tại nhà thì cũng có thể làm rất đơn giản chỉ cần một chiếc máy sấy mini là được. Mầm đậu nành ngâm trong nước ủ cho nảy mầm dài khoảng 3 - 5cm thì vớt ra để ráo nước rồi cho vào sấy ngay. Sau khi sấy khô mang mầm đậu nành nghiền thành bột rồi cho túi kín bảo quản uống dần. Cụ thể về nhiệt độ sấy mầm đậu nành như thế nào thì cũng còn tùy loại máy sấy, mỗi loại máy sấy khác nhau chị em cần cân nhắc để mức nhiệt độ cho phù hợp.

Nhiệt độ sấy mầm đậu nành bao nhiêu là phù hợp

Nhiệt độ sấy mầm đậu nành bao nhiêu

Nhiệt độ sấy mầm đậu nành bao nhiêu là phù hợp

Để sấy mầm đậu nành, chị em có thể dùng máy sấy nhiệt hoặc máy sấy lạnh để sấy là phù hợp nhất. Máy sấy nhiệt sấy nhanh, tiết kiệm điện năng nhưng chất lượng sẽ kém hơn so với máy sấy lạnh một chút. Máy sấy lạnh sấy lâu hơn, chi phí mua máy tốn kém hơn nhưng chất lượng lại tốt hơn máy sấy nhiệt. Còn về nhiệt độ sấy thì mọi người có thể cân nhắc mức nhiệt sấy như sau:

  • Nếu dùng máy sấy nhiệt: nên đặt nhiệt độ sấy khoảng 60 - 65 độ C để sấy. Mức nhiệt độ này mầm đậu nành sẽ khô nhanh, tiết kiệm điện và cho chất lượng sấy tốt.
  • Nếu dùng máy sấy lạnh: đặt nhiệt độ sấy ở mức 50 độ C để sấy. Nếu bạn đặt nhiệt dộ thấp hơn thì thời gian sấy sẽ lâu hơn khá nhiều và tất nhiên là tốn điện hơn.

Nhiệt độ sấy mầm đậu nành bao nhiêu là phù hợp

Nhiệt độ sấy mầm đậu nành bao nhiêu

Chắc nhiều bạn cũng hơi thắc mắc là máy sấy lạnh tại sao nhiệt độ sấy lại cao ở mức 50 độ C. Thực ra đây là do các bạn chưa hiểu hoàn toàn về công nghệ sấy lạnh mà thôi, công nghệ sấy này dùng phương pháp tách ẩm để sấy khô sản phẩm bằng không khí khô ấm, vậy nên nhiệt độ tối đa mà máy có thể đạt được là 50 độ C. Ở mức nhiệt độ này thành phần dinh dưỡng trong sản phẩm vẫn giữ được tốt không bị mất đi nhiều.

Tới đây chắc lại có bạn thắc mắc tại sao không dùng máy sấy nhiệt sấy ở mức 50 độ C, sấy như vậy có phải chất lượng cũng tốt như máy sấy lạnh không. Nếu sấy nhiệt ở mức 50 độ C thì sản phẩm vẫn khô được nhưng hiệu quả sấy không được cao cho lắm, thời gian sấy lâu hơn cả sấy lạnh. Vậy nên nếu bạn muốn đánh đổi thời gian sấy để lấy chất lượng thì cũng được. 

Nhiệt độ sấy mầm đậu nành bao nhiêu là phù hợp

Nhiệt độ sấy mầm đậu nành bao nhiêu

Kết luận

Nếu các bạn đang muốn sấy mầm đậu nành để nghiền bột thì có thể dùng máy sấy hoa quả hoặc máy sấy lạnh để sấy. Nếu bạn muốn chi phí rẻ thì dùng máy sấy hoa quả để sấy là được, nhiệt độ sấy mầm đậu nành cài đặt ở mức 60 - 65 độ C. Nếu bạn muốn làm bột mầm đậu nành cao cấp hơn thì dùng máy sấy lạnh để sấy, nhiệt độ sấy để ở mức 50 độ C.

 


Bài viết liên quan: