Cánh hoa hồng sấy bị đen, hướng dẫn cách xử lý cụ thể


Cánh hoa hồng hiện nay được rất nhiều đơn vị sấy khô để làm trà và làm thuốc. Cánh hoa hồng sấy khô rất đơn giản và mọi người cũng có thể tự sấy cánh hoa hồng tại nhà. Tuy nhiên, khi sấy cánh hoa hồng cũng có thể các bạn sẽ gặp nhiều vấn đề ví dụ như cánh hoa hồng sấy bị đen, cánh hoa hồng lâu khô, cánh hoa hồng bị mất màu, ... Trong bài viết này, Mactech sẽ giúp các bạn biết trường hợp cánh hoa hồng sấy bị đen là tại sao và khắc phục như thế nào.

Cánh hoa hồng sấy bị đen, hướng dẫn cách xử lý cụ thể

Sấy cánh hoa hồng

Tại sao cánh hoa hồng bị đen

Cánh hoa hồng sấy xong bị đen có liên quan đến chất lượng cánh hoa hồng khi cho vào sấy, cũng liên quan một phần đến nhiệt độ sấy và cách sấy của các bạn. Cụ thể có 3 nguyên nhân như sau:

  • Do vấn đề sơ chế: cánh hoa hồng sấy bị đen có thể do quá trình sơ chế không đúng cách, khi các bạn rửa cánh hoa hồng làm cánh hoa hồng bị dập nát sẽ khiến cánh hoa hồng sấy bị đen.
  • Do nhiệt độ sấy: nhiệt độ sấy cũng ảnh hưởng ít nhiều đến chất lượng sản phẩm sau khi sấy. Cánh hoa hồng sấy bị đen có thể do nhiệt độ sấy thấp, cánh hoa hồng lâu khô dẫn đến cánh hoa hồng bị hỏng và đổi màu. Cũng có thể do nhiệt độ cao, cánh hoa hồng sấy lâu trong nhiệt độ cao khiến cánh hoa hồng bị cháy xém, bị đen.
  • Do cách sấy không đúng: cánh hoa hồng sấy bị thâm den cũng có thể do cách sấy của các bạn không được phù hợp. Ví dụ các bạn cho quá nhiều cánh hoa hồng vào khiến cánh hoa hồng lâu khô và bị hỏng. Một trường hợp nữa là máy sấy có cửa hút gió vào và đẩy gió ra, nếu bạn đóng hết cửa lấy gió vào thì máy sẽ bị kín và có ít hơi nước thoát ra khiến cánh hoa hồng như bị hấp bên trong máy, đương nhiên tình trạng này kéo dài cánh hoa hồng sẽ không khô khiến cánh hoa hồng bị hỏng, bị đổi màu.

Xem thêm: Máy sấy cánh hoa hồng

Cánh hoa hồng sấy bị đen, hướng dẫn cách xử lý cụ thể

Cánh hoa hồng sấy khô

Khắc phục như thế nào

Để khắc phục tình trạng cánh hoa hồng sấy bị đen không khó, các bạn chỉ cần xác định được nguyên nhân cụ thể thì có thể dễ dàng khắc phục được ngay. Nếu bạn sấy nguyên vỏ thì chắc chắn cánh hoa hồng sẽ đen chứ không thể thay đổi được. Nếu do vấn đề sơ chế cánh hoa hồng thì bạn chỉ cần cẩn thận hơn hoặc đổi cách sơ chế khác để cánh hoa hồng không bị dập nát. Nếu do cách sấy cánh hoa hồng không đúng thì bạn hãy chú ý sấy đúng phương pháp mà nhà sản xuất máy sấy đưa ra. Cuối cùng về vấn đề nhiệt độ sấy cánh hoa hồng, nếu bạn dùng máy sấy nhiệt nông sản thông thường thì để nhiệt độ khoảng 60 độ C, nếu dùng máy sấy lạnh thì để nhiệt độ 45 - 50 độ C là phù hợp.

Cánh hoa hồng sấy bị đen, hướng dẫn cách xử lý cụ thể

Sấy cánh hoa hồng

Kết luận

Cánh hoa hồng sấy bị đen cũng có nhiều nguyên nhân như do chất lượng của cánh hoa hồng, do cách sơ chế không đúng, do nhiệt độ sấy và cũng có thể do cả cách sấy. Để khắc phục tình trạng này cũng không khó, bạn hãy lưu ý chọn cánh hoa hồng cho vào sấy có chất lượng tốt, sơ chế đúng cách, sấy với khối lượng vừa phải và điều chỉnh nhiệt độ thích hợp từ 60 - 65 độ C nếu dùng máy sấy nhiệt và để mức nhiệt độ sấy 45 - 50 độ nếu dùng máy sấy lạnh.


Bài viết liên quan: