Thời gian sấy hoa cúc bằng máy sấy Mactech, sấy bao lâu thì khô


Hoa cúc là mặt hàng được sấy nhiều để làm trà hoa cúc. Khi sấy hoa cúc, các bạn có thể sấy bằng máy sấy nhiệt hoặc máy sấy lạnh đều được. Tuy nhiên, khi sấy bằng loại máy khác nhau thì thời gian sấy cũng khác nhau. Trong bài viết này, Mactech sẽ giúp các bạn biết thời gian sấy hoa cúc bằng máy sấy Mactech để các bạn biết sấy bao lâu thì khô.

Thời gian sấy hoa cúc bằng máy sấy Mactech, sấy bao lâu thì khô

Thời gian sấy hoa cúc bằng máy sấy Mactech

Như đã nói ở trên, thời gian sấy hoa cúc phụ thuộc vào loại máy sấy, mấy sấy nhiệt thường sấy nhanh hơn máy sấy lạnh. Ngoài ra, nhiệt độ sấy cũng như cách các bạn sấy cũng ảnh hưởng đến thời gian. Cụ thể như sau:

  • Nếu bạn sấy bằng máy sấy nhiệt, nhiệt độ sấy 55- 60 độ, lượng hoa cúc cho vào không quá nhiều thì thời gian sấy khoảng 3 tiếng sẽ khô.
  • Nếu bạn sấy bằng máy sấy nhiệt, nhiệt độ sấy 60 - 65 độ, lượng hoa cúc cho vào không quá nhiều thì thời gian sấy khoảng 2 tiếng sẽ khô.
  • Nếu bạn dùng máy sấy lạnh, nhiệt độ sấy 40 - 50 độ C, lượng hoa cúc cho vào không quá nhiều thì thời gian sấy khoảng 6 - 8 tiếng sẽ khô.
  • Nếu bạn dùng máy sấy thăng hoa để sấy hoa cúc, mỗi mẻ sấy kéo dái khoảng 30 - 35 tiếng mới khô.

Khi sấy, nếu nhiệt độ sấy thấp thời gian sấy sẽ lâu hơn, nếu bạn sấy ít hoa thời gian khô cũng nhanh hơn so với sấy nhiều hoa. Chính vì thế, thời gian vừa nêu trên chỉ mang tính chất tham khảo. Cụ thể sấy như thế nào, đặt nhiệt độ sấy bao nhiêu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian sấy.

Thời gian sấy hoa cúc bằng máy sấy Mactech, sấy bao lâu thì khô

Lưu ý:

  • Hoa cúc sấy ở nhiệt độ cao quá sẽ làm tinh dầu bị bay hơi làm hoa bị mất mùi. Vậy nên mặc dù để nhiệt độ cao sấy nhanh hơn nhưng không nên để nhiệt độ cao quá.
  • Để nhiệt độ thấp tinh dầu ít bị bay hơi hơn nên hoa cúc sấy sẽ giữ được mùi tốt hơn. Tuy nhiên, nhiệt độ thấp đồng nghĩa với thời gian sấy lâu, tốn điện, luồng gió thổi liên tục trong thời gian dài trong máy cũng sẽ làm hoa cúc bị mất mùi. Do đó, cũng không nên để nhiệt độ thấp quá để sấy hoa cúc.
  • Hoa cúc cho vào sấy quá nhiều có thể làm che mất hướng gió đối lưu khiến hoa lâu khô, thậm chí những hoa bên dưới có thể không khô được.

Xem thêm: Máy sấy hoa cúc đa năng

Thời gian sấy hoa cúc bằng máy sấy Mactech, sấy bao lâu thì khô

Kết luận

Thời gian sấy hoa cúc phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nhiệt độ, loại máy, số lượng hoa cho vào. Thông thường nếu đặt nhiệt độ chuẩn (không cao quá, không thấp quá), số lượng hoa cúc cho vào sấy phù hợp thì thời gian sấy vào khoảng 2 - 3 tiếng đối với máy sấy nhiệt, 6 - 8 tiếng đối với máy sấy lạnh và 30- 35 tiếng đối với máy sấy thăng hoa.


Bài viết liên quan: