Mạch điều khiển máy ấp trứng là gì?


Mạch điều khiển máy ấp trứng là một bộ phận rất quan trọng của các loại máy ấp trứng tự động. Mạch điều khiển của các hãng khác nhau thường khác nhau đôi chút tuy nhiên chức năng chính của mạch điều khiển là giúp người dùng điểu khiển các thông số trong máy ấp trứng một cách tự động dễ dàng hơn.

Mạch điều khiển máy ấp trứng là gì

Mạch điều khiển máy ấp trứng là một mạch điện tử có khả năng điều khiển tự động các chức năng của máy ấp trứng theo cài đặt của người dùng. Mạch điều khiển thường có trên các loại máy ấp trứng tự động còn các loại máy ấp trứng tự chế giá rẻ thường không có mạch điều khiển này. Ngoài tên gọi mạch điều khiển, nhiều người còn gọi với các cái tên khác như bộ điều khiển, hộp điều khiển, bảng điều khiển máy ấp trứng.

Các loại mạch điều khiển máy ấp trứng hiện nay

Hiện nay mạch điều khiển máy ấp thường có hai dạng. Một là mạch được sản xuất hàng loạt đã được cài đặt đầy đủ các chức năng để ấp trứng. Sau khu mua về, người dùng chỉ việc nối mạch này các thiết bị khác như cảm biến nhiệt độ, quạt tản nhiệt, bóng nhiệt, bộ phun sương tạo ẩm ... là có thể hoạt động được. Mạch điều khiển này thường là loại mạch giá rẻ được bán theo số lượng lớn cho các cơ sở sản xuất máy ấp trứng giá rẻ.

Một loại mạch điều khiển khác là loại mạch điều khiển do công ty tự chế. Loại mạch này cũng có chức năng tương tự như loại mạch trên nhưng từ việc thiết kế mạch cho đến nạp chương trình hoạt động cho mạch đều do công ty tự thực hiện. Loại mạch này có giá thành đắt hơn loại trên nhưng có ưu điểm là độ bền thường tốt hơn và có thể thêm các tính năng khác vào chương trình điều khiển để nâng cấp máy.

Máy ấp trứng của Mactech hiện nay đều có mạch điều khiển và chương trình điều khiển do chính Mactech tự thiết kế, lập trình. Do vậy, mặc dù giá thành của máy ấp trứng Mactech có cao hơn đôi chút so với giá thị trường nhưng chất lượng và độ bền luôn được đảm bảo.

Nên chọn loại mạch điều khiển máy ấp trứng nào

Hai loại mạch điều khiển trên đều có ưu nhược điểm riêng. Nếu hỏi là nên chọn loại mạch điều khiển nào thì tùy vào nhu cầu của các bạn là chính. Nếu loại mạch giá rẻ vẫn đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng thì nên dùng loại mạch giá rẻ sẽ tiết kiệm được chi phí. Nếu bạn cần loại mạch tốt hơn với những tính năng khác thì nên chọn loại mạch có thể tùy biến được.

Nếu bạn còn thắc mắc về mạch điều khiển máy ấp trứng hay các linh kiện máy ấp, hãy liên hệ với Mactech theo hotline 0987.103.963 để được tư vấn cụ thể hơn. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết này.


Bài viết liên quan: