Máy ấp trứng không lên nhiệt, nguyên nhân và cách xử lý


Bài viết trước Mactech đã nói về vấn đề máy ấp trứng không lên đủ nhiệt, tức là máy ấp có lên nhiệt nhưng không lên đủ tới nhiệt độ cài đặt. Bài viết này Mactech sẽ tiếp tục phân tích để các bạn đang dùng máy Mactech biết nguyên nhân máy ấp trứng không lên nhiệt và cách xử lý như thế nào.

Máy ấp trứng không lên nhiệt, nguyên nhân và cách xử lý

Máy ấp trứng không lên nhiệt

Nguyên nhân máy ấp trứng không lên nhiệt

Máy ấp trứng không lên nhiệt tức là khi các bạn mới cắm máy ấp, nhiệt độ máy ấp hiển thị như thế nào thì nhiệt độ một lúc lâu sau vẫn như vậy hoặc chỉ nhỉnh hơn được một hai độ C, tăng không đáng kể. Trường hợp này cũng có một số nguyên nhân như sau:

  • Bóng nhiệt hỏng: bóng nhiệt là bộ phận tỏa nhiệt giúp cấp nhiệt cho máy ấp. Nếu bóng nhiệt hỏng thì máy ấp không thể lên nhiệt được. Trường hợp máy vẫn tăng được thêm một hai độ C thực ra là do ảnh hưởng của nhiệt độ môi trường hoặc do quạt tản nhiệt trong máy hoạt động cũng tỏa nhiệt dẫn đến nhiệt độ hơi ấm lên một chút.
  • Đứt dây: máy ấp trứng được thiết kế tương đối kín nhưng vẫn có một số vị trí côn trùng hoặc chuột nhỏ có thể chui vào được. Vậy nên đôi khi máy ấp trứng cũng bị đứt dây điện khiến máy không hoạt động được bình thường. Ví dụ như đứt dây điện nối với bóng nhiệt thì bóng nhiệtk hông hoạt động, máy sẽ không lên nhiệt được.
  • Mạch điều khiển hỏng: mạch điều khiển sẽ xử lý bật tắt bóng nhiệt theo chương trình cài đặt sẵn. Nếu mạch điều khiển máy ấp bị lỗi, cũng có thể máy sẽ không bật được bóng nhiệt khiến máy ấp không lên nhiệt.

Máy ấp trứng không lên nhiệt, nguyên nhân và cách xử lý

Máy ấp trứng không lên nhiệt

Cách xử lý

Với 3 nguyên nhân trên, các bạn có thể kiểm tra một chút để biết máy đang bị hỏng ở đâu. Đầu tiên, bạn cần tháo bóng nhiệt ra rồi đấu trực tiếp vào điện lưới 220V (điện gia đình). Bóng nhiệt này dùng điện áp 220V nên nếu cắm trực tiếp mà bóng vẫn hoạt động thì bóng nhiệt sẽ đỏ lên (không phát sáng). Nếu bóng nhiệt không đỏ lên thì là bóng nhiệt hỏng. Bóng nhiệt hỏng bạn chỉ cần liên hệ với bộ phận bảo hành của Mactech để đặt mua bóng khác là được. SĐT: 0982 642 621

Trường hợp bóng nhiệt vẫn hoạt động, bạn lần theo đường dây của bóng nhiệt xem có bị đứt không. Bóng nhiệt này sẽ có dây cắm trực tiếp vào mạch điều khiển. Bạn xem cả giắc cắm vào vị trí mạch điều khiển xem có vấn đề gì không. Nếu dây bị đứt, bạn chỉ cần nối lại là máy sẽ hoạt động bình thương.

Trường hợp dây và bóng nhiệt không bị sao, khả năng cao là do mạch điều khiển. Vấn đề liên quan mạch điều khiển bạn bắt buộc phải liên hệ với bộ phận bảo hành của Mactech để được hỗ trợ sửa chữa.

Xem thêm: Máy ấp trứng mini tự đảo

Máy ấp trứng không lên nhiệt, nguyên nhân và cách xử lý

Máy ấp trứng không lên nhiệt

Tổng kết

Nếu máy ấp trứng bạn đang sử dụng là máy ấp Mactech, khi máy gặp vấn đề hỏng hóc như máy ấp trứng không lên nhiệt, hãy gọi cho bộ phận bảo hành của Mactech theo số điện thoại 0982 642 621 để được hỗ trợ. Ngoài ra bạn cũng có thể làm theo hướng dẫn ở trên để tìm xem máy ấp đang bị lỗi gì, nếu chỉ bị đứt dây thì có thể khắc phục được một cách dễ dàng.


Bài viết liên quan: