Nên chọn máy sấy dọc mùng loại nào? Dùng sấy nóng hay sấy lạnh


Chào các bạn, dọc mùng là loại rau khá phổ biến có vị thanh mát được rất nhiều người yêu thích. Hiện nay thị trường còn có cả dọc mùng sấy khô để cho mọi người lựa chọn, khi sấy khô dọc mùng các bạn có thể bảo quản được vài tháng đến 1 năm trong túi bóng mà không lo bị hỏng. Vấn đề là để sấy khô dọc mùng có 2 phương pháp sấy nóngsấy lạnh, các bạn nên xác định giá trị sản phẩm để chọn loại máy sấy cho phù hợp. Trong bài viết này, Mactech sẽ giúp các bạn phân tích để biết nên chọn máy sấy dọc mùng loại nào cho phù hợp.

Nên chọn máy sấy dọc mùng loại nào

Nên chọn máy sấy dọc mùng loại nào

Sấy dọc mùng bằng máy sấy nhiệt

Máy sấy nhiệt là dòng máy sấy đa năng được nhiều cơ sở sản xuất đồ khô sử dụng. Máy sấy nhiệt có ưu điểm là chi phí đầu tư ban đầu thấp, tốn ít điện năng hơn so với các loại máy sấy khác và thời gian sấy khá nhanh.

Nếu bạn dùng máy sấy nhiệt để sấy khô dọc mùng, bạn có thể đặt nhiệt độ sấy 50 - 55 độ C để sấy. Dọc mùng sấy bằng phương pháp sấy nhiệt đối lưu khô khá nhanh chỉ khoảng 3 tiếng là đủ khô. Một điểm lưu ý khi sấy bằng phương pháp sấy nhiệt là dọc mùng có thể bị ngả vàng hoặc có một vài vị trí bị thâm do tác động của nhiệt.

Nên chọn máy sấy dọc mùng loại nào

Nên chọn máy sấy dọc mùng loại nào

Sấy dọc mùng bằng máy sấy lạnh

Máy sấy lạnh là dòng máy sấy bằng không khí khô mát. Khi sấy dọc mùng bằng dòng máy này các bạn có thể đặt nhiệt độ sấy ở mức 45 - 50 độ C và sấy khoảng 5 tiếng là dọc mùng sẽ khô. Ưu điểm của phương pháp sấy lạnh là dọc mùng vẫn giữ được màu trắng đẹp, thời gian sấy cũng không quá lâu. Nhược điểm khí sấy dọc mùng bằng máy sấy lạnh là chi phí đầu tư máy ban đầu cao hơn sấy nhiệt và thời gian sấy cũng chưa nhanh được như sấy nhiệt.

Nên chọn máy sấy dọc mùng loại nào

Dọc mùng sấy lạnh

Nên chọn máy sấy dọc mùng loại nào

Với đánh giá ở trên, có thể thấy dọc mùng sấy khô bằng phương pháp nào cũng đều có những ưu nhược điểm riêng. Nếu bạn đang muốn sấy dọc mùng chất lượng cao để bán như một mặt hàng rau khô cao cấp hay cần xuất khẩu thì chắc chắn bạn cần sử dụng máy sấy lạnh để sấy dọc mùng. Ngược lại, nếu bạn xác định sản phẩm của mình bán ở phân khúc bình dân thì nên dùng máy sấy nhiệt để sấy. Mặc dù sấy nhiệt cho màu không đẹp bằng sấy lạnh nhưng vẫn đáp ứng tốt nhu cầu sấy khô mà lại tiết kiệm chi phí.


Bài viết liên quan: