Nhiệt độ sấy cánh hoa hồng bao nhiêu, 50 hay 70 độ C là tốt


Chào các bạn, cánh hoa hồng hiện được sấy khô rất nhiều để làm trà, làm thuốc. Cánh hoa hồng sau khi thu hoạch, rửa sạch là có thể mang đi sấy được ngay. Trong bài viết này, Mactech sẽ giúp các bạn biết nhiệt độ sấy cánh hoa hồng bằng máy sấy bao nhiêu cho phù hợp.

Nhiệt độ sấy cánh hoa hồng bao nhiêu, 50 hay 70 độ C là tốt

Nhiệt độ sấy cánh hoa hồng bằng máy sấy

Nhiệt độ sấy cánh hoa hồng bằng máy sấy nhiệt

Cánh hoa hồng có thể dùng máy sấy nhiệt để sấy, ưu điểm khi sấy bằng máy sấy nhiệt là khô nhanh, màu sắc khá đẹp, tốn ít điện năng và độ khô cao dễ dàng bảo quản. Khi sấy cánh hoa hồng bằng máy sấy nhiệt, các bạn nên sấy ở nhiệt độ khoảng 60 độ C để cánh hoa hồng đảm bảo khô nhanh mà vẫn giữ được chất lượng tốt. Nếu bạn để nhiệt độ sấy thấp hơn mức 50 độ C thì nên tham khảo dòng tủ sấy lạnh sẽ cho hiệu quả sấy tốt hơn vì sấy nhiệt để nhiệt độ sấy thấp hiệu quả sấy sẽ không được cao.

Nhiệt độ sấy cánh hoa hồng bao nhiêu, 50 hay 70 độ C là tốt

Nhiệt độ sấy cánh hoa hồng bằng máy sấy

Nhiệt độ sấy cánh hoa hồng bằng máy sấy lạnh

Khi các bạn sấy cánh hoa hồng ở nhiệt độ cao thường cánh hoa hồng không đảm bảo được chất lượng, cánh hoa hồng sẽ bị mất mùi, mất một phần dinh dưỡng do vitamin bị phân hủy ở nhiệt độ cao. Do đó, dùng tủ sấy lạnh để sấy cánh hoa hồng sẽ giúp cánh hoa hồng giữ được màu sắc tự nhiên, giữ được mùi  thơm tốt hơn và giữ được hàm lượng dinh dưỡng bên trong cánh hoa hồng. Khi sấy cánh hoa hồng bằng máy sấy lạnh, các bạn nên để nhiệt độ sấy ở mức 45 - 50 độ C để sấy là tốt nhất, ở mức nhiệt độ này cánh hoa hồng khô nhanh mà vẫn giữ được chất lượng tốt.

Xem thêm: Máy sấy hoa hồng

Nhiệt độ sấy cánh hoa hồng bao nhiêu, 50 hay 70 độ C là tốt

Nhiệt độ sấy khô cánh hoa hồng bao nhiêu

Nhiệt độ sấy cánh hoa hồng bằng máy sấy thăng hoa

Nếu bạn dùng máy sấy thăng hoa để sấy cánh hoa hồng thì không cần quá để ý về vấn đề nhiệt độ. Nguyên nhân vì máy sấy thăng hoa có chế độ sấy tự động, máy sẽ tự điều chỉnh nhiệt độ sấy cho phù hợp để đảm bảo sấy khô được cánh hoa hồng mà vẫn giữ được chất lượng tốt nhất. Tất nhiên, chi phí sấy thăng hoa cao nên Mactech cũng không khuyến khích các bạn sấy cánh hoa hồng bằng phương pháp này.

Nhiệt độ sấy cánh hoa hồng bao nhiêu, 50 hay 70 độ C là tốt

Nhiệt độ sấy cánh hoa hồng bao nhiêu

Kết luận

Cánh hoa hồng sấy khô các bạn cần lưu ý để nhiệt độ vừa phải khi sấy. Nếu dùng máy sấy khô trái cây thông thường các bạn nên để nhiệt độ sấy khoảng 60 độ C sẽ giúp cánh hoa hồng có chất lượng tốt và khô nhanh. Nếu các bạn dùng máy sấy lạnh để sấy thì cánh hoa hồng sẽ cho màu sắc đẹp hơn và giữ hàm lượng dinh dưỡng tốt hơn, nhiệt độ sấy lạnh các bạn đặt ở mức 45 - 50 độ C là phù hợp. Còn nếu bạn muốn sấy cánh hoa hồng bằng máy sấy thăng hoa thì không cần quan tâm đến nhiệt độ sấy vì máy sẽ chạy chương trình sấy tự động.


Bài viết liên quan: