Nhiệt độ sấy hoa đậu biếc bằng máy sấy nhiệt, máy sấy lạnh


Chào các bạn, hoa đậu biếc hiện được sấy khô rất nhiều để làm trà, làm thuốc. Hoa đậu biếc sau khi thu hoạch, rửa sạch là có thể mang đi sấy được ngay. Trong bài viết này, Mactech sẽ giúp các bạn biết nhiệt độ sấy hoa đậu biếc bằng máy sấy bao nhiêu cho phù hợp.

Nhiệt độ sấy hoa đậu biếc bằng máy sấy nhiệt, máy sấy lạnh

Nhiệt độ sấy hoa đậu biếc bằng máy sấy

Nhiệt độ sấy hoa đậu biếc bằng máy sấy nhiệt

Hoa đậu biếc có thể dùng máy sấy nhiệt để sấy, ưu điểm khi sấy bằng máy sấy nhiệt là khô nhanh, màu sắc khá đẹp, tốn ít điện năng và độ khô cao dễ dàng bảo quản. Khi sấy hoa đậu biếc bằng máy sấy nhiệt, các bạn nên sấy ở nhiệt độ khoảng 60 độ C để hoa đậu biếc đảm bảo khô nhanh mà vẫn giữ được chất lượng tốt. Nếu bạn để nhiệt độ sấy thấp hơn mức 50 độ C thì nên tham khảo dòng tủ sấy lạnh sẽ cho hiệu quả sấy tốt hơn vì sấy nhiệt để nhiệt độ sấy thấp hiệu quả sấy sẽ không được cao.

Nhiệt độ sấy hoa đậu biếc bằng máy sấy nhiệt, máy sấy lạnh

Nhiệt độ sấy hoa đậu biếc bằng máy sấy

Nhiệt độ sấy hoa đậu biếc bằng máy sấy lạnh

Khi các bạn sấy hoa đậu biếc ở nhiệt độ cao thường hoa đậu biếc không đảm bảo được chất lượng, hoa đậu biếc sẽ bị mất mùi, mất một phần dinh dưỡng do vitamin bị phân hủy ở nhiệt độ cao. Do đó, dùng tủ sấy lạnh để sấy hoa đậu biếc sẽ giúp hoa đậu biếc giữ được màu sắc tự nhiên, giữ được mùi  thơm tốt hơn và giữ được hàm lượng dinh dưỡng bên trong hoa đậu biếc. Khi sấy hoa đậu biếc bằng máy sấy lạnh, các bạn nên để nhiệt độ sấy ở mức 45 - 50 độ C để sấy là tốt nhất, ở mức nhiệt độ này hoa đậu biếc khô nhanh mà vẫn giữ được chất lượng tốt.

Xem thêm: Máy sấy hoa đậu biếc

Nhiệt độ sấy hoa đậu biếc bằng máy sấy nhiệt, máy sấy lạnh

Nhiệt độ sấy khô hoa đậu biếc bao nhiêu

Nhiệt độ sấy hoa đậu biếc bằng máy sấy thăng hoa

Nếu bạn dùng máy sấy thăng hoa để sấy hoa đậu biếc thì không cần quá để ý về vấn đề nhiệt độ. Nguyên nhân vì máy sấy thăng hoa có chế độ sấy tự động, máy sẽ tự điều chỉnh nhiệt độ sấy cho phù hợp để đảm bảo sấy khô được hoa đậu biếc mà vẫn giữ được chất lượng tốt nhất. Tất nhiên, chi phí sấy thăng hoa cao nên Mactech cũng không khuyến khích các bạn sấy hoa đậu biếc bằng phương pháp này.

Nhiệt độ sấy hoa đậu biếc bằng máy sấy nhiệt, máy sấy lạnh

Nhiệt độ sấy hoa đậu biếc bao nhiêu

Kết luận

Hoa đậu biếc sấy khô các bạn cần lưu ý để nhiệt độ vừa phải khi sấy. Nếu dùng máy sấy khô hoa quả thông thường các bạn nên để nhiệt độ sấy khoảng 60 độ C sẽ giúp hoa đậu biếc có chất lượng tốt và khô nhanh. Nếu các bạn dùng máy sấy lạnh để sấy thì hoa đậu biếc sẽ cho màu sắc đẹp hơn và giữ hàm lượng dinh dưỡng tốt hơn, nhiệt độ sấy lạnh các bạn đặt ở mức 45 - 50 độ C là phù hợp. Còn nếu bạn muốn sấy hoa đậu biếc bằng máy sấy thăng hoa thì không cần quan tâm đến nhiệt độ sấy vì máy sẽ chạy chương trình sấy tự động.


Bài viết liên quan: