Cách sấy hoa đậu biếc bằng máy sấy Mactech cho hiệu quả cao


Hoa đậu biếc có rất  nhiều tác dụng có thể làm trà, cũng có thể làm thuốc. Hoa đậu biếc có mùa nên thường được sấy khô vào chính vụ. Để sấy khô hoa đậu biếc, bạn có thể phơi hoặc cho vào máy sấy để sấy. Bài viết này sẽ giúp mọi người biết cách sấy hoa đậu biếc sử dụng máy sấy Mactech sao cho hiệu quả nhất.

Cách sấy hoa đậu biếc bằng máy sấy Mactech cho hiệu quả cao

Cách sấy hoa đậu biếc

Cách sấy hoa đậu biếc sử dụng máy sấy Mactech

Sấy hoa đậu biếc rất đơn giản, hoa đậu biếc sau khi thu hoạch cần phải sơ chế rửa sạch, để ráo nước rồi cho vào sấy ngay. Hoa đậu biếc sau khi sấy khô có thể dùng được ngay chỉ cần bảo quản trong túi kín là có thể để được rất lâu. Cụ thể cách sấy hoa đậu biếc như sau:

Bước 1: Chọn hoa đậu biếc 

Các bạn cần tìm mua được hoa đậu biếc còn  tươi, hoa đậu biếc không bị dập nát, không bị héo. Một số bạn nghĩ rằng sấy thì kiểu gì hoa cũng héo rồi mới khô nên dùng hoa đậu biếc héo để sấy cũng được. Thực ra hoa đậu biếc bị héo là hoa đậu biếc để lâu và đang bị hỏng nên nếu sấy tiếp thì hoa đậu biếc vẫn khô nhưng chất lượng không được đảm bảo. Vậy nên cần hoa đậu biếc còn tươi để cho vào sấy khô thì mới đảm bảo được chất lượng của hoa đậu biếc.. 

Cách sấy hoa đậu biếc bằng máy sấy Mactech cho hiệu quả cao

Cách sấy hoa đậu biếc bằng máy sấy

Bước 2: Sơ chế hoa đậu biếc

Sau khi đã có hoa đậu biếc, các bạn cần rửa qua để ráo nước rồi cho vào sấy. Tuy nhiên khi rửa cánh hoa thường bị sũng nước và bị dập nát, sấy xong màu không được dẹp. Vì lý do này nên nhiều đơn vị sẽ cách sơ chế riêng để cánh hoa vẫn sạch mà không bị dập nát.

Xem thêm: Máy sấy hoa đậu biếc

Cách sấy hoa đậu biếc bằng máy sấy Mactech cho hiệu quả cao

Cách sấy hoa đậu biếc bằng máy sấy

Bước 3: Sấy khô hoa đậu biếc

Hoa đậu biếc sau khi đã sơ chế xong và để ráo nước, các bạn cho hoa đậu biếc vào khay sấy rồi cho vào máy sấy ngay. Khi cho vào máy sấy hãy lưu ý không nên cho quá nhiều hoa đậu biếc mà chỉ cho vừa phải theo đúng định mức của máy.

Ví dụ máy sấy nhiệt 50kg MSD500 Mactech có thể sấy tối đa 50kg nguyên liệu tươi, bạn dùng để sấy hoa đậu biếc thái con chì thì có thể cho đến 20 - 25 kg vào sấy là vừa, nếu cho đủ định mức 50kg thì sấy sẽ rất lâu khô thậm chí không khô được. 

Cách sấy hoa đậu biếc bằng máy sấy Mactech cho hiệu quả cao

Cách sấy hoa đậu biếc bằng máy sấy

Xem thêm: Thời gian sấy hoa đậu biếc

Sau khi cho hoa đậu biếc vào máy sấy, các bạn cài đặt nhiệt độ và thời gian sấy phù hợp để sấy hoa đậu biếc. Nếu dùng tủ sấy nhiệt thì các bạn cài đặt nhiệt độ 55 - 60 độ và sấy trong khoảng 6 - 8 tiếng là khô. Nếu dùng tủ sấy lạnh thì các bạn cài nhiệt độ 45 - 50 độ và sấy trong khoảng 10 - 12 tiếng sẽ khô.

Xem thêm: Nhiệt độ sấy hoa đậu biếc

Cách sấy hoa đậu biếc bằng máy sấy Mactech cho hiệu quả cao

Cách sấy hoa đậu biếc bằng máy sấy

Bước 4: Bảo quản

Hoa đậu biếc sau khi đã sấy khô thì bạn chỉ cần bảo quản trong hộp kín, túi bóng kín để dùng dần. Hoa đậu biếc khô có thể bảo quản 6 tháng đến 1 năm, nếu thấy hoa đậu biếc có dấu hiệu bị ẩm mốc, có mùi lạ thì do các bạn bảo quản không tốt nên hoa đậu biếc bị ẩm mốc. Khi hoa đậu biếc khô bị mốc, bạn nên bỏ đi chứ không nên sử dụng tiếp. 

Cách sấy hoa đậu biếc bằng máy sấy Mactech cho hiệu quả cao

Trà hoa đậu biếc

Với cách sấy hoa đậu biếc như trên, chúc các các bạn có thể tự sấy khô được hoa đậu biếc tại nhà đảm bảo đúng quy trình, an toàn và chất lượng.


Bài viết liên quan: