Thời gian sấy cánh hoa hồng, sấy bao lâu thì khô hẳn


Chào các bạn, trong bài viết trước Mactech chia sẻ cho các bạn về nhiệt độ sấy cánh hoa hồng như thế nào cho phù hợp. Trong bài viết này Mactech sẽ tiếp tục nói về thời gian sấy cánh hoa hồng để các bạn so sánh được trực quan hơn khi sấy cánh hoa hồng bằng máy sấy lạnh và máy sấy nhiệt.

Thời gian sấy cánh hoa hồng, sấy bao lâu thì khô hẳn

Sấy cánh hoa hồng

Thời gian sấy cánh hoa hồng như thế nào

Nói về thời gian sấy khô cánh hoa hồng thì các bạn không thể tách rời với nhiệt độ sấy và quy trình sấy. Nếu bạn sấy cánh hoa hồng ở nhiệt độ cao bao giờ cũng khô nhanh hơn là sấy ở nhiệt độ thấp. Nếu bạn sấy ít cánh hoa hồng sẽ khô nhanh hơn sấy nhiều. Nếu bạn sấy cánh hoa hồng bằng máy sấy lớn thường cũng khô nhanh hơn máy sấy nhỏ. Với những yếu tố như vậy thì thời gian sấy cánh hoa hồng thực ra là cũng tương đối chứ không thể nào chính xác 100% được. Tất nhiên, trong điều kiện sấy bình thường thì Mactech sẽ đưa ra các mức thời gian để các bạn tham khảo.

Thời gian sấy cánh hoa hồng, sấy bao lâu thì khô hẳn

Sấy cánh hoa hồng

Nếu bạn dùng máy sấy nhiệt: nhiệt độ sấy cánh hoa hồng ở mức 60 độ C thì thời gian sấy khô khoảng 6 - 8 tiếng. Nếu bạn giảm nhiệt độ sấy thì thời gian sấy cánh hoa hồng sẽ tăng lên, nếu bạn tăng nhiệt độ sấy thì thời gian sấy sẽ giảm đi. Đặc biệt, nếu bạn sấy quá nhiều cánh hoa hồng sẽ tương đối lâu khô vì máy bị quá tải. Còn nếu bạn sấy quá ít thì không sao cả, thậm chí cánh hoa hồng còn khô nhanh hơn bình thường.

Xem thêm: Máy sấy hoa hồng

Nếu bạn dùng máy sấy lạnh: nhiệt độ sấy cài đặt trên máy sấy lạnh là 45 - 50 độ C thì thời gian sấy vào khoảng 9 - 10 giờ mới khô tùy theo việc các bạn cho hoa vào nhiều hay ít. Nếu bạn để nhiệt độ sấy thấp hơn ở mức 35 - 40 độ mà muốn sấy khô thì sẽ phải sấy lâu hơn vài tiếng.

Thời gian sấy cánh hoa hồng, sấy bao lâu thì khô hẳn

Thời gian sấy cánh hoa hồng

Nếu bạn dùng máy sấy thăng hoa: thời gian sấy khô cánh hoa hồng khi dùng máy sấy thăng hoa thường vào khoảng 24 - 30 giờ. Thời gian này thường không rút ngắn được mà cố định ở mức này.

Lưu ý:

  • Tủ sấy lạnh sấy cánh hoa hồng lâu hơn máy sấy nhiệt nhưng đó là do không sấy ở cùng nhiệt độ. Nếu sấy cánh hoa hồng cùng nhiệt độ sấy 50 độ C thì máy sấy lạnh sấy cánh hoa hồng sẽ nhanh hơn máy sấy nhiệt.
  • Nếu các bạn giảm nhiệt độ để đảm bảo chất lượng sấy cánh hoa hồng tốt hơn, giữ màu đẹp thì thời gian sấy sẽ phải tăng lên.
  • Thực tế, sấy cánh hoa hồng bằng dòng máy sấy lớn sấy vẫn nhanh hơn các dòng máy sấy nhỏ một chút do luồng gió của máy sấy lớn mạnh hơn.

Thời gian sấy cánh hoa hồng, sấy bao lâu thì khô hẳn

Cánh hoa hồng sấy khô

Kết luận

Thời gian sấy cánh hoa hồng phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố. Tuy nhiên, nếu bạn sấy đúng cách, đúng tiêu chuẩn của máy và đúng mức nhiệt độ thì thời gian sấy cánh hoa hồng sẽ dao động trong khoảng 6 - 8 tiếng nếu dùng máy sấy nhiệt và 9 - 10 tiếng nếu dùng máy sấy lạnh. Còn dùng máy sấy thăng hoa thì phải sấy 24 - 30 tiếng mới khô.


Bài viết liên quan: