Thời gian sấy hoa đậu biếc bằng máy sấy nhiệt, sấy lạnh, sấy đông khô


Chào các bạn, trong bài viết trước Mactech chia sẻ cho các bạn về nhiệt độ sấy hoa đậu biếc như thế nào cho phù hợp. Trong bài viết này Mactech sẽ tiếp tục nói về thời gian sấy hoa đậu biếc để các bạn so sánh được trực quan hơn khi sấy hoa đậu biếc bằng máy sấy lạnh và máy sấy nhiệt.

Thời gian sấy hoa đậu biếc bằng máy sấy nhiệt, sấy lạnh, sấy đông khô

Sấy hoa đậu biếc

Thời gian sấy hoa đậu biếc như thế nào

Nói về thời gian sấy khô hoa đậu biếc thì các bạn không thể tách rời với nhiệt độ sấy và quy trình sấy. Nếu bạn sấy hoa đậu biếc ở nhiệt độ cao bao giờ cũng khô nhanh hơn là sấy ở nhiệt độ thấp. Nếu bạn sấy ít hoa đậu biếc sẽ khô nhanh hơn sấy nhiều. Nếu bạn sấy hoa đậu biếc bằng máy sấy lớn thường cũng khô nhanh hơn máy sấy nhỏ. Với những yếu tố như vậy thì thời gian sấy hoa đậu biếc thực ra là cũng tương đối chứ không thể nào chính xác 100% được. Tất nhiên, trong điều kiện sấy bình thường thì Mactech sẽ đưa ra các mức thời gian để các bạn tham khảo.

Thời gian sấy hoa đậu biếc bằng máy sấy nhiệt, sấy lạnh, sấy đông khô

Sấy hoa đậu biếc

Nếu bạn dùng máy sấy nhiệt: nhiệt độ sấy hoa đậu biếc ở mức 60 độ C thì thời gian sấy khô khoảng 6 - 8 tiếng. Nếu bạn giảm nhiệt độ sấy thì thời gian sấy hoa đậu biếc sẽ tăng lên, nếu bạn tăng nhiệt độ sấy thì thời gian sấy sẽ giảm đi. Đặc biệt, nếu bạn sấy quá nhiều hoa đậu biếc sẽ tương đối lâu khô vì máy bị quá tải. Còn nếu bạn sấy quá ít thì không sao cả, thậm chí hoa đậu biếc còn khô nhanh hơn bình thường.

Xem thêm: Máy sấy hoa đậu biếc

Nếu bạn dùng máy sấy lạnh: nhiệt độ sấy cài đặt trên máy sấy lạnh là 45 - 50 độ C thì thời gian sấy vào khoảng 10 - 12 giờ mới khô tùy theo việc các bạn cho hoa vào nhiều hay ít. Nếu bạn để nhiệt độ sấy thấp hơn ở mức 35 - 40 độ mà muốn sấy khô thì sẽ phải sấy lâu hơn vài tiếng.

Thời gian sấy hoa đậu biếc bằng máy sấy nhiệt, sấy lạnh, sấy đông khô

Thời gian sấy hoa đậu biếc

Nếu bạn dùng máy sấy thăng hoa: thời gian sấy khô hoa đậu biếc khi dùng máy sấy thăng hoa thường vào khoảng 24 - 30 giờ. Thời gian này thường không rút ngắn được mà cố định ở mức này.

Lưu ý:

  • Tủ sấy lạnh sấy hoa đậu biếc lâu hơn máy sấy nhiệt nhưng đó là do không sấy ở cùng nhiệt độ. Nếu sấy hoa đậu biếc cùng nhiệt độ sấy 50 độ C thì máy sấy lạnh sấy hoa đậu biếc sẽ nhanh hơn máy sấy nhiệt.
  • Nếu các bạn giảm nhiệt độ để đảm bảo chất lượng sấy hoa đậu biếc tốt hơn, giữ màu đẹp thì thời gian sấy sẽ phải tăng lên.
  • Thực tế, sấy hoa đậu biếc bằng dòng máy sấy lớn sấy vẫn nhanh hơn các dòng máy sấy nhỏ một chút do luồng gió của máy sấy lớn mạnh hơn.

Thời gian sấy hoa đậu biếc bằng máy sấy nhiệt, sấy lạnh, sấy đông khô

Hoa đậu biếc sấy khô

Kết luận

Thời gian sấy hoa đậu biếc phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố. Tuy nhiên, nếu bạn sấy đúng cách, đúng tiêu chuẩn của máy và đúng mức nhiệt độ thì thời gian sấy hoa đậu biếc sẽ dao động trong khoảng 6 - 8 tiếng nếu dùng máy sấy nhiệt và 10 - 12 tiếng nếu dùng máy sấy lạnh. Còn dùng máy sấy thăng hoa thì phải sấy 24 - 30 tiếng mới khô.


Bài viết liên quan: