Thời gian sấy hoa hòe bao lâu thì khô, 5 tiếng hay 10 tiếng


Chào các bạn, trong bài viết trước Mactech chia sẻ cho các bạn về nhiệt độ sấy hoa hòe như thế nào cho phù hợp. Trong bài viết này Mactech sẽ tiếp tục nói về thời gian sấy hoa hòe để các bạn so sánh được trực quan hơn khi sấy hoa hòe bằng máy sấy lạnh và máy sấy nhiệt.

Thời gian sấy hoa hòe bao lâu thì khô, 5 tiếng hay 10 tiếng

Sấy hoa hòe

Thời gian sấy hoa hòe như thế nào

Nói về thời gian sấy khô hoa hòe thì các bạn không thể tách rời với nhiệt độ sấy và quy trình sấy. Nếu bạn sấy hoa hòe ở nhiệt độ cao bao giờ cũng khô nhanh hơn là sấy ở nhiệt độ thấp. Nếu bạn sấy ít hoa hòe sẽ khô nhanh hơn sấy nhiều. Nếu bạn sấy hoa hòe bằng máy sấy lớn thường cũng khô nhanh hơn máy sấy nhỏ. Với những yếu tố như vậy thì thời gian sấy hoa hòe thực ra là cũng tương đối chứ không thể nào chính xác 100% được. Tất nhiên, trong điều kiện sấy bình thường thì Mactech sẽ đưa ra các mức thời gian để các bạn tham khảo.

Thời gian sấy hoa hòe bao lâu thì khô, 5 tiếng hay 10 tiếng

Sấy hoa hòe

Nếu bạn dùng máy sấy nhiệt: nhiệt độ sấy hoa hòe ở mức 60 độ C thì thời gian sấy khô khoảng 8 tiếng. Nếu bạn giảm nhiệt độ sấy thì thời gian sấy hoa hòe sẽ tăng lên, nếu bạn tăng nhiệt độ sấy thì thời gian sấy sẽ giảm đi. Đặc biệt, nếu bạn sấy quá nhiều hoa hòe sẽ tương đối lâu khô vì máy bị quá tải. Còn nếu bạn sấy quá ít thì không sao cả, thậm chí hoa hòe còn khô nhanh hơn bình thường.

Xem thêm: Máy sấy hoa hòe

Nếu bạn dùng máy sấy lạnh: nhiệt độ sấy cài đặt trên máy sấy lạnh là 45 - 50 độ C thì thời gian sấy vào khoảng 12 - 14 giờ mới khô tùy theo độ to nhỏ của hoa hòe (thường sấy nụ hoa hòe chứ không sấy hoa). Nếu bạn để nhiệt độ sấy thấp hơn ở mức 35 - 40 độ mà muốn sấy khô thì sẽ phải sấy lâu hơn vài tiếng.

Thời gian sấy hoa hòe bao lâu thì khô, 5 tiếng hay 10 tiếng

Thời gian sấy hoa hòe

Lưu ý:

  • Tủ sấy lạnh sấy hoa hòe lâu hơn máy sấy nhiệt nhưng đó là do không sấy ở cùng nhiệt độ. Nếu sấy hoa hòe cùng nhiệt độ sấy 50 độ C thì máy sấy lạnh sấy hoa hòe sẽ nhanh hơn máy sấy nhiệt.
  • Nếu các bạn giảm nhiệt độ để đảm bảo chất lượng sấy hoa hòe tốt hơn, giữ màu đẹp thì thời gian sấy sẽ phải tăng lên.
  • Thực tế, sấy hoa hòe bằng dòng máy sấy lớn sấy vẫn nhanh hơn các dòng máy sấy nhỏ một chút do luồng gió của máy sấy lớn mạnh hơn.
  • Nếu bạn dùng máy sấy thăng hoa để sấy hoa hòe thì cũng được, thời gian sấy hoa hòe bằng máy sấy thăng hoa vào khoảng 24 - 30 giờ.

Thời gian sấy hoa hòe bao lâu thì khô, 5 tiếng hay 10 tiếng

Hoa hòe sấy khô

Kết luận

Thời gian sấy hoa hòe phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố. Tuy nhiên, nếu bạn sấy đúng cách, đúng tiêu chuẩn của máy và đúng mức nhiệt độ thì thời gian sấy hoa hòe sẽ dao động trong khoảng 5 - 6 tiếng nếu dùng máy sấy nhiệt và 7 - 8 tiếng nếu dùng máy sấy lạnh. Lưu ý là nếu bạn muốn sấy khô ở nhiệt độ thấp thì sẽ phải sấy lâu hơn bình thường nhưng chất lượng hoa hòe có thể sẽ tốt hơn.


Bài viết liên quan: