Hoa đậu biếc có nên sấy thăng hoa không? Tại sao


Hoa đậu biếc là loại nông sản được sấy khô khá nhiều để làm trà làm thuốc. Để sấy khô hoa đậu biếc thông thường chỉ cần dùng máy sấy nong san hoặc máy sấy lạnh là được. Tuy nhiên một số bạn thắc mắc vấn đề hoa đậu biếc có nên sấy thăng hoa không vì cách sấy thăng hoa cho chất lượng hoa đậu biếc tốt hơn. Trong bài viết này, Mactech sẽ giúp các bạn có câu trả lời cụ thể cho vấn đề này.

Hoa đậu biếc có nên sấy thăng hoa không? Tại sao

Hoa đậu biếc có nên sấy thăng hoa không

Hoa đậu biếc có thể sấy thăng hoa được không

Hoa đậu biếc có thể sấy khô được bằng cách sấy lạnh hoặc cách sấy nhiệt. Nếu bạn muốn sấy hoa đậu biếc bằng may say thang hoa thì vẫn sấy được. Hoa đậu biếc sấy thăng hoa vẫn khô kiệt, hoa đậu biếc giữ được hình dạng, mùi vị và màu sắc gần giống như ban đầu khi chưa sấy. Còn cụ thể có nên sấy hoa đậu biếc bằng máy sấy thăng hoa hay không các bạn cần phải cân nhắc về mặt giá thành, chất lượng cũng như đầu ra của sản phẩm.

Xem thêm: Máy sấy hoa đậu biếc

Hoa đậu biếc có nên sấy thăng hoa không? Tại sao

Hoa đậu biếc có nên sấy thăng hoa không

Như vừa giải thích ở trên, hoa đậu biếc vẫn có thể sấy thăng hoa được, sau khi sấy hoa đậu biếc giữ được hình dáng, màu sắc tự nhiên gần giống với màu sắc của hoa đậu biếc khi chưa sấy và giữ được mùi thơm tự nhiên của hoa đậu biếc. Tuy nhiên, nếu bạn thắc mắc hoa đậu biếc có nên sấy thăng hoa không thì theo Mactech là không nên sấy thăng hoa. Có một vài nguyên nhân khiến Mactech đưa ra lời khuyên như vậy:

Hoa đậu biếc sấy thăng hoa có giá thành cao: bản thân máy sấy thăng hoa có giá cao, sấy thời gian lâu cũng tốn nhiều chi phí, vậy nên hoa đậu biếc sấy thăng hoa sẽ có giá thành bị đội lên khá cao.

Hoa đậu biếc sấy thăng hoa thời gian sấy lâu: hoa đậu biếc sấy thăng hoa nhanh cũng phải mất khoảng 24 tiếng, chậm thì phải khoảng 30 - 35 tiếng mới khô được 1 mẻ. Với thời gian như vậy so với sấy nhiệt (6 - 7 tiếng) và sấy lạnh (9 - 12 tiếng) thì rõ ràng sấy thăng hoa không hiệu quả.

Hoa đậu biếc sấy thăng hoa khó sản xuất với sản lượng lớn: với 2 khó khăn là giá máy thăng hoa đắt và thời gian sấy lâu thì rõ ràng việc sản xuất hoa đậu biếc với số lượng lớn là tương đối khó khăn.

Hoa đậu biếc có nên sấy thăng hoa không? Tại sao

Kết luận

Hoa đậu biếc có thể sấy thăng hoa được tuy nhiên loại nguyên liệu này sau khi sấy thăng hoa sẽ có giá thành khá cao, khó sản xuất đại trà số lượng lớn được và thời gian sấy lâu. Chính vì thế nên nếu bạn thắc mắc hoa đậu biếc có nên sấy thăng hoa không thì câu trả lời là không. Tất nhiên, nếu bạn muốn đi theo hướng thực phẩm cao cấp thì vẫn có thể cân nhắc sử dụng máy sấy thăng hoa để sấy hoa đậu biếc.


Bài viết liên quan: