Cách sấy su hào bằng máy sấy cho hiệu quả cao


Su hào có rất  nhiều tác dụng có thể làm nhiều món ăn, cũng có thể sấy khô để làm thực phẩm khô rất tiện lợi. Su hào có mùa nên thường được sấy khô vào chính vụ khi giá su hào đang rẻ. Để sấy khô su hào, bạn có thể phơi hoặc cho vào máy sấy để sấy. Bài viết này sẽ giúp mọi người biết cách sấy su hào sử dụng máy sấy Mactech sao cho hiệu quả nhất.

Cách sấy su hào bằng máy sấy cho hiệu quả cao

Cách sấy su hào

Cách sấy su hào sử dụng máy sấy Mactech

Cách sấy su hào rất đơn giản, su hào cần phải bỏ vỏ, rửa sạch, thái miếng hoặc thái sợi, để ráo nước rồi cho vào sấy. Su hào sau khi sấy khô có thể dùng được ngay và chỉ cần bảo quản trong túi kín là có thể để được rất lâu. Cụ thể cách sấy su hào như sau:

Bước 1: Chọn su hào 

Các bạn cần tìm mua được su hào còn  tươi, su hào không bị dập nát, không bị héo. Một số bạn nghĩ rằng sấy thì kiểu gì hạt cũng héo rồi mới khô nên dùng su hào héo để sấy cũng được. Thực ra su hào bị héo là su hào để lâu và đang bị hỏng nên nếu sấy tiếp thì su hào vẫn khô nhưng chất lượng không được đảm bảo. Vậy nên cần su hào còn tươi để cho vào sấy khô thì mới đảm bảo được chất lượng của su hào.. 

Cách sấy su hào bằng máy sấy cho hiệu quả cao

Cách sấy su hào bằng máy sấy

Bước 2: Sơ chế su hào

Sau khi đã có su hào, các bạn cần gọt vỏ sau đó mang đi rửa sạch để thái lát. Tùy theo nhu cầu sấy mà bạn có thể thái sợi hoặc thái con chì (hình trụ) để sấy. Thái sợi sấy sẽ nhanh khô hơn nhưng không để được nhiều vì để quá nhiều vào sấy sẽ không khô được, thái con chì sấy để được nhiều hơn nhưng lâu khô hơn. Sau khi đã thái lát hoặc thái sợi, các bạn cho su hào vào khay để sấy. 

Xem thêm: Máy sấy su hào

Cách sấy su hào bằng máy sấy cho hiệu quả cao

Cách sấy su hào bằng máy sấy

Bước 3: Sấy khô su hào

Su hào sau khi đã sơ chế xong và để ráo nước, các bạn cho su hào vào khay sấy rồi cho vào máy sấy ngay. Khi cho vào máy sấy hãy lưu ý không nên cho quá nhiều su hào mà chỉ cho vừa phải theo đúng định mức của máy.

Ví dụ máy sấy nhiệt 100kg MSD1000 Mactech có thể sấy tối đa 100kg nguyên liệu tươi, bạn dùng để sấy su hào thái con chì thì có thể cho đến 80 - 90 kg vào sấy, nhưng nếu su hào thái sợi thì chỉ nên cho vào khoảng 70 - 80kg vì cho nhiều sấy rất lâu khô. 

Cách sấy su hào bằng máy sấy cho hiệu quả cao

Cách sấy su hào bằng máy sấy

Xem thêm: Thời gian sấy su hào

Sau khi cho su hào vào máy sấy, các bạn cài đặt nhiệt độ và thời gian sấy phù hợp để sấy su hào. Nếu dùng tủ sấy nhiệt thì các bạn cài đặt nhiệt độ 65 độ và sấy trong khoảng 6 - 7 tiếng là khô. Nếu dùng tủ sấy lạnh thì các bạn cài nhiệt độ 45 - 50 độ và sấy trong khoảng 10 - 12 tiếng sẽ khô.

Xem thêm: Nhiệt độ sấy su hào

Cách sấy su hào bằng máy sấy cho hiệu quả cao

Cách sấy su hào bằng máy sấy

Bước 4: Bảo quản

Su hào sau khi đã sấy khô thì bạn chỉ cần bảo quản trong hộp kín, túi bóng kín để dùng dần. Su hào khô có thể bảo quản 6 tháng đến 1 năm, nếu thấy su hào có dấu hiệu bị ẩm mốc, có mùi lạ thì do các bạn bảo quản không tốt nên su hào bị ẩm mốc. Nếu su hào khô bị mốc, bạn nên bỏ đi chứ không nên sử dụng tiếp. 

Cách sấy su hào bằng máy sấy cho hiệu quả cao

Cách sấy su hào bằng máy sấy

Với cách sấy su hào như trên, chúc các các bạn có thể tự sấy khô được su hào tại nhà đảm bảo đúng quy trình, an toàn và chất lượng.


Bài viết liên quan: