Cánh hoa hồng có nên sấy thăng hoa không, tại sao lại như vậy?


Cánh hoa hồng là loại nông sản được sấy khô khá nhiều để làm trà làm thuốc. Để sấy khô cánh hoa hồng thông thường chỉ cần dùng máy say nong san hoặc máy say lanh là được. Tuy nhiên một số bạn thắc mắc vấn đề cánh hoa hồng có nên sấy thăng hoa không vì cách sấy thăng hoa cho chất lượng cánh hoa hồng tốt hơn. Trong bài viết này, Mactech sẽ giúp các bạn có câu trả lời cụ thể cho vấn đề này.

Cánh hoa hồng có nên sấy thăng hoa không, tại sao lại như vậy?

Cánh hoa hồng có nên sấy thăng hoa không

Cánh hoa hồng có thể sấy thăng hoa được không

Cánh hoa hồng có thể sấy khô được bằng cách sấy lạnh hoặc cách sấy nhiệt. Nếu bạn muốn sấy cánh hoa hồng bằng may say thăng hoa thì vẫn sấy được. Cánh hoa hồng sấy thăng hoa vẫn khô kiệt, cánh hoa hồng giữ được hình dạng, mùi vị và màu sắc gần giống như ban đầu khi chưa sấy. Còn cụ thể có nên sấy cánh hoa hồng bằng máy sấy thăng hoa hay không các bạn cần phải cân nhắc về mặt giá thành, chất lượng cũng như đầu ra của sản phẩm.

Xem thêm: Máy sấy cánh hoa hồng

Cánh hoa hồng có nên sấy thăng hoa không, tại sao lại như vậy?

Cánh hoa hồng có nên sấy thăng hoa không

Như vừa giải thích ở trên, cánh hoa hồng vẫn có thể sấy thăng hoa được, sau khi sấy cánh hoa hồng giữ được hình dáng, màu sắc tự nhiên gần giống với màu sắc của cánh hoa hồng khi chưa sấy và giữ được mùi thơm tự nhiên của cánh hoa hồng. Tuy nhiên, nếu bạn thắc mắc cánh hoa hồng có nên sấy thăng hoa không thì theo Mactech là không nên sấy thăng hoa. Có một vài nguyên nhân khiến Mactech đưa ra lời khuyên như vậy:

Cánh hoa hồng sấy thăng hoa có giá thành cao: bản thân máy sấy thăng hoa có giá cao, sấy thời gian lâu cũng tốn nhiều chi phí, vậy nên cánh hoa hồng sấy thăng hoa sẽ có giá thành bị đội lên khá cao.

Cánh hoa hồng sấy thăng hoa thời gian sấy lâu: cánh hoa hồng sấy thăng hoa nhanh cũng phải mất khoảng 24 tiếng, chậm thì phải khoảng 30 - 35 tiếng mới khô được 1 mẻ. Với thời gian như vậy so với sấy nhiệt (6 - 7 tiếng) và sấy lạnh (9 - 12 tiếng) thì rõ ràng sấy thăng hoa không hiệu quả.

Cánh hoa hồng sấy thăng hoa khó sản xuất với sản lượng lớn: với 2 khó khăn là giá máy thăng hoa đắt và thời gian sấy lâu thì rõ ràng việc sản xuất cánh hoa hồng với số lượng lớn là tương đối khó khăn.

Cánh hoa hồng có nên sấy thăng hoa không, tại sao lại như vậy?

Kết luận

Cánh hoa hồng có thể sấy thăng hoa được tuy nhiên loại nguyên liệu này sau khi sấy thăng hoa sẽ có giá thành khá cao, khó sản xuất đại trà số lượng lớn được và thời gian sấy lâu. Chính vì thế nên nếu bạn thắc mắc cánh hoa hồng có nên sấy thăng hoa không thì câu trả lời là không. Tất nhiên, nếu bạn muốn đi theo hướng thực phẩm cao cấp thì vẫn có thể cân nhắc sử dụng máy sấy thăng hoa để sấy cánh hoa hồng.


Bài viết liên quan: