Cách sấy rau diếp cá sử dụng máy sấy Mactech cho hiệu quả cao


Bột rau diếp cá là một sản phẩm tự nhiên tốt cho sức khỏe được nhiều chị em săn tìm. Tuy nhiên không ít chị em lo ngại vấn đề chất lượng của bột rau diếp cá nên muốn tự làm bột rau diếp cá tại nhà. Việc tự làm tại nhà cũng không khó quan trọng là chị em biết cách làm. Bài viết này sẽ giúp chị em biết cách sấy rau diếp cá sử dụng máy sấy Mactech cho hiệu quả cao để nghiền bột.

Cách sấy khô rau diếp cá sử dụng máy sấy Mactech cho hiệu quả cao

Cách sấy rau diếp cá

Cách sấy rau diếp cá sử dụng máy sấy Mactech

Để sấy rau diếp cá rất đơn giản, chị em chỉ cần mua rau diếp cá về sau đó sơ chế rửa sạch rồi sấy khô, mang đi nghiền bột là có thể dùng ngay. Cụ thể các bước làm như sau:

Bước 1: Chọn rau diếp cá 

Trước khi làm bột rau diếp cá chị em cần tìm mua được rau diếp cá phù hợp. Rau diếp cá yêu cầu phải là loại có chất lượng tốt, không bị dập nát, còn tươi không bị héo. Đặc biệt, rau diếp cá không được tồn dư các chất hóa học trong cây ví dụ như thuốc kích thích hay thuốc trừ sâu. Vì thế, nếu có ai trồng rau diếp cá an toàn các bạn mua được là tốt nhất.

Cách sấy khô rau diếp cá sử dụng máy sấy Mactech cho hiệu quả cao

Cách sấy rau diếp cá

Bước 2: Rửa sạch để ráo nước

Rau diếp cá mua về các bạn nên ngâm trong nước muối một lúc để bụi đất mềm ra và cũng loại bỏ một số côn trùng bám trên lá cây. Sau khi ngâm nước muối thì các bạn rửa sạch rồi để ráo nước.

Cách sấy khô rau diếp cá sử dụng máy sấy Mactech cho hiệu quả cao

Cách sấy rau diếp cá

Bước 3: Sấy khô

Rau diếp cá sau khi đã rửa sạch để ráo nước các bạn cho vào sấy ngay, không được để ngoài lâu quá rau có thể bị héo ảnh hưởng không tốt đến chất lượng sấy. Khi cho vào máy sấy hãy lưu ý không nên cho quá nhiều mà chỉ cho vừa phải theo đúng định mức của máy. Ví dụ máy sấy lạnh 10kg MSL100 Mactech có thể sấy tối đa 10kg nguyên liệu tươi, bạn dùng để sấy rau diếp cá thì chỉ nên cho khoảng 4kg rau diếp cá chứ không nên cho nhiều quá vì rau diếp cá cũng chiếm thể tích lớn nhưng trọng lượng lại nhẹ. Khi cho rau diếp cá vào khay chú ý rau diếp cá ở khay dưới cách đáy khay trên tối thiểu khoảng 2cm để tạo khe thoáng giúp sấy hiệu quả hơn.

Cách sấy rau diếp cá

Cách sấy rau diếp cá

Xem thêm: Thời gian sấy rau diếp cá

Sau khi cho rau diếp cá vào máy sấy, các bạn cài đặt nhiệt độ và thời gian sấy phù hợp để sấy rau diếp cá. Nếu dùng tủ sấy nhiệt đối lưu thì các bạn cài đặt nhiệt độ 60 - 65 độ và sấy trong khoảng 8 - 10 tiếng là khô. Nếu dùng tủ sấy lạnh thì các bạn cài nhiệt độ 45 - 50 độ và sấy trong khoảng 15 - 17 tiếng sẽ khô.

Xem thêm: Nhiệt độ sấy rau diếp cá

Cách sấy khô rau diếp cá sử dụng máy sấy Mactech cho hiệu quả cao

Cách sấy rau diếp cá

Bước 4: Nghiền bột

Rau diếp cá sau khi đã sấy khô thì bạn chỉ cần mang đi nghiền thành bột rồi bảo quản trong hộp kín để dùng dần. Việc nghiền bột thường các bạn có thể dùng máy xay sinh tố để nghiền nhưng nếu máy xay sinh tố nhà bạn không đủ mạnh để xay nhỏ thì nên mang ra các cửa hàng nghiền bột để thuê nghiền bột. Chi phí thuê nghiền thực ra cũng rẻ thôi chứ không hề đắt.

Cách sấy khô rau diếp cá sử dụng máy sấy Mactech cho hiệu quả cao

Cách sấy rau diếp cá

Với cách sấy rau diếp cá để nghiền bột như trên, chúc các chị em có thể tự làm được bột rau diếp cá tại nhà đảm bảo đúng quy trình, an toàn và chất lượng.

 


Bài viết liên quan: