Thời gian sấy rau diếp cá bao lâu thì khô, 2 tiếng hay 12 tiếng


Chào các bạn, trong bài viết trước Mactech chia sẻ cho các bạn về nhiệt độ sấy rau diếp cá như thế nào cho phù hợp. Trong bài viết này Mactech sẽ tiếp tục nói về thời gian sấy rau diếp cá để các bạn so sánh được trực quan hơn khi sấy rau diếp cá bằng máy sấy lạnh và máy sấy nhiệt.

Thời gian sấy rau diếp cá bao lâu thì khô, 2 tiếng hay 12 tiếng

Rau diếp cá

Thời gian sấy rau diếp cá như thế nào

Nói về thời gian sấy khô sản phẩm thì các bạn không thể tách rời với nhiệt độ sấy và quy trình sấy. Nếu bạn sấy nhiệt độ cao bao giờ cũng khô nhanh hơn là sấy ở nhiệt độ thấp. Nếu bạn sấy ít cũng không nhanh hơn sấy nhiều. Nếu bạn sấy máy sấy lớn thường cũng khô nhanh hơn máy sấy nhỏ. Với những yếu tố như vậy thì thời gian sấy rau diếp cá thực ra là cũng tương đối chứ không thể nào chính xác 100% được. Tất nhiên, trong điều kiện sấy bình thường thì Mactech sẽ đưa ra các mức thời gian để các bạn tham khảo.

Nếu bạn dùng máy sấy nhiệt: nhiệt độ sấy rau diếp cá ở mức 60 độ C thì thời gian sấy khô khoảng 8 - 10 tiếng. Nếu bạn giảm nhiệt độ sấy thì thời gian sấy sẽ tăng lên, nếu bạn tăng nhiệt độ sấy thì thời gian sấy sẽ giảm đi. Đặc biệt, nếu bạn sấy quá nhiều rau diếp cá sẽ tương đối lâu khô vì máy bị quá tải. Còn nếu bạn sấy quá ít thì không sao cả, thậm chí rau diếp cá còn khô nhanh hơn bình thường.

Nếu bạn dùng máy sấy lạnh: nhiệt độ sấy cài đặt trên tủ sấy lạnh là 45 - 50 độ C thì thời gian sấy vào khoảng 15 - 17 giờ mới khô. Nếu bạn để nhiệt độ sấy thấp hơn ở mức 35 - 40 độ mà muốn sấy khô để nghiền bột thì sẽ phải sấy lâu hơn khoảng 24 - 30 tiếng mới khô.

Thời gian sấy rau diếp cá bao lâu thì khô, 2 tiếng hay 12 tiếng

Thời gian sấy rau diếp cá

Lưu ý:

  • Máy sấy lạnh sấy lâu hơn tủ sấy nhiệt nhưng đó là do không sấy ở cùng nhiệt độ. Nếu cùng nhiệt độ sấy 50 độ C thì máy sấy lạnh sấy sẽ nhanh hơn máy sấy nhiệt.
  • Nếu các bạn giảm nhiệt độ để đảm bảo chất lượng sấy rau diếp cá tốt hơn, giữ màu đẹp thì thời gian sấy sẽ phải tăng lên.
  • Các dòng máy sấy có công suất lớn thường có luồng gió mạnh hơn các dòng máy sấy có công suất nhỏ. Vậy nên thực tế, sấy rau diếp cá bằng dòng máy sấy lớn sấy vẫn nhanh hơn các dòng máy sấy nhỏ một chút.
  • Nếu bạn dùng tủ sấy thăng hoa để sấy rau diếp cá thì cũng được, thời gian sấy rau diếp cá bằng máy sấy thăng hoa vào khoảng 24 giờ.

Thời gian sấy rau diếp cá bao lâu thì khô, 2 tiếng hay 12 tiếng

Thời gian sấy rau diếp cá

Kết luận

Thời gian sấy khô rau diếp cá phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố. Tuy nhiên, nếu bạn sấy đúng cách, đúng tiêu chuẩn của máy và đúng mức nhiệt độ thì thời gian sấy sẽ dao động trong khoảng 8  - 10 tiếng nếu dùng máy sấy nhiệt và 15 - 17 tiếng nếu dùng máy sấy lạnh. Lưu ý là nếu bạn muốn sấy khô giòn để nghiền bột đôi khi phải sấy lâu hơn bình thường một chút nếu không sẽ khó nghiền.

 


Bài viết liên quan: