Rau diếp cá có nên sấy thăng hoa không? Tại sao lại vậy?


Rau diếp cá được sấy khô để nghiền bột làm trà rất nhiều. Để sấy rau diếp cá làm trà thông thường chỉ cần dùng máy sấy nhiệt hoặc máy sấy lạnh đối lưu là được. Tuy nhiên một số bạn thắc mắc vấn đề rau diếp cá có nên sấy thăng hoa không vì sấy thăng hoa cho chất lượng tốt hơn, giữ được nhiều dưỡng chất hơn các phương pháp sấy thông thường. Trong bài viết này, Mactech sẽ giúp các bạn có câu trả lời cụ thể cho vấn đề này.

Rau diếp cá có nên sấy thăng hoa không? Tại sao lại vậy?

Rau diếp cá có thể sấy thăng hoa được không

Rau diếp cá có thể sấy khô được bằng phương pháp sấy lạnh hoặc sấy nhiệt đối lưu thông thường. Nếu bạn muốn sấy rau diếp cá bằng tủ sấy lạnh thăng hoa thì vẫn sấy được. Rau diếp cá sấy thăng hoa vẫn khô kiệt, rau diếp cá giữ được hình dạng, mùi vị và màu sắc gần giống như ban đầu khi chưa sấy. Còn cụ thể có nên sấy rau diếp cá bằng máy sấy thăng hoa hay không các bạn cần phải cân nhắc về mặt giá thành, chất lượng cũng như đầu ra của sản phẩm.

Xem thêm: Máy sấy khô rau diếp cá

Rau diếp cá có nên sấy thăng hoa không? Tại sao lại vậy?

Rau diếp cá có nên sấy thăng hoa không

Như vừa giải thích ở trên, rau diếp cá vẫn có thể sấy thăng hoa được, sau khi sấy rau diếp cá giữ được hình dáng, màu sắc tự nhiên gần giống với màu sắc của rau diếp cá khi chưa sấy và giữ được mùi thơm tự nhiên của rau diếp cá. Tuy nhiên, nếu bạn thắc mắc rau diếp cá có nên sấy thăng hoa không thì theo Mactech là không nên sấy thăng hoa. Có một vài nguyên nhân khiến Mactech đưa ra lời khuyên như vậy:

Rau diếp cá sấy thăng hoa khó sản xuất với sản lượng lớn: hiện nay các máy sấy thăng hoa bán trên thị trường cũng có nhiều loại. Loại nhỏ chỉ sấy khoảng 3kg 5kg mỗi lần. Loại lớn hơn cũng có, loại rất lớn sấy đến 100, 200kg mỗi lần và giá rất cao so với các loại máy sấy khác. Vì thế để sấy rau diếp cá thăng hoa với số lượng lớn thì tương đối khó vì chi phí ban đầu phải vỏ ra lớn.

Rau diếp cá sấy thăng hoa có giá thành cao: Bản thân máy sấy thăng hoa có giá cao, sấy thời gian lâu cũng tốn nhiều chi phí, vậy nên rau diếp cá sấy thăng hoa sẽ có giá thành bị đội lên khá cao.

Rau diếp cá sấy thăng hoa thời gian sấy lâu: như đã nói ở trên, rau diếp cá sấy thăng hoa nhanh cũng phải mất khoảng 30 tiếng, chậm thì phải khoảng 40 tiếng mới khô được 1 mẻ. Với thời gian như vậy thì để làm rau diếp cá sấy thăng hoa bán đại trà là tương đối khó khăn.

Rau diếp cá có nên sấy thăng hoa không? Tại sao lại vậy?

Kết luận

Rau diếp cá có thể sấy thăng hoa được tuy nhiên loại nguyên liệu này sau khi sấy thăng hoa sẽ có giá thành khá cao, khó sản xuất đại trà số lượng lớn được và thời gian sấy lâu. Chính vì thế nên nếu bạn thắc mắc rau diếp cá có nên sấy thăng hoa không thì câu trả lời là không. Tất nhiên, nếu bạn muốn đi theo hướng thực phẩm cao cấp thì vẫn có thể cân nhắc sử dụng máy sấy thăng hoa để sấy rrau diếp cá.

 


Bài viết liên quan: