Hoa hòe có nên sấy thăng hoa hay không, một vài lời khuyên từ Mactech


Hoa hòe là loại nông sản được sấy khô khá nhiều để làm trà. Để sấy khô hoa hòe thông thường chỉ cần dùng may say nong san hoặc máy say lạnh là được. Tuy nhiên một số bạn thắc mắc vấn đề hoa hòe có nên sấy thăng hoa không vì phương pháp sấy thăng hoa cho chất lượng hoa hòe tốt hơn. Trong bài viết này, Mactech sẽ giúp các bạn có câu trả lời cụ thể cho vấn đề này.

Hoa hòe có nên sấy thăng hoa hay không, một vài lời khuyên từ Mactech

Hoa hòe có nên sấy thăng hoa không

Hoa hòe có thể sấy thăng hoa được không

Hoa hòe có thể sấy khô được bằng phương pháp sấy lạnh hoặc phương pháp sấy nhiệt. Nếu bạn muốn sấy hoa hòe bằng may say thang hoa thì vẫn sấy được. Hoa hòe sấy thăng hoa vẫn khô kiệt, hoa hòe giữ được hình dạng, mùi vị và màu sắc gần giống như ban đầu khi chưa sấy. Còn cụ thể có nên sấy hoa hòe bằng máy sấy thăng hoa hay không các bạn cần phải cân nhắc về mặt giá thành, chất lượng cũng như đầu ra của sản phẩm.

Xem thêm: Máy sấy hoa hòe

Hoa hòe có nên sấy thăng hoa hay không, một vài lời khuyên từ Mactech

Hoa hòe có nên sấy thăng hoa không

Như vừa giải thích ở trên, hoa hòe vẫn có thể sấy thăng hoa được, sau khi sấy hoa hòe giữ được hình dáng, màu sắc tự nhiên gần giống với màu sắc của hoa hòe khi chưa sấy và giữ được mùi thơm tự nhiên của hoa hòe. Tuy nhiên, nếu bạn thắc mắc hoa hòe có nên sấy thăng hoa không thì theo Mactech là không nên sấy thăng hoa. Có một vài nguyên nhân khiến Mactech đưa ra lời khuyên như vậy:

Hoa hòe sấy thăng hoa có giá thành cao: bản thân máy sấy thăng hoa có giá cao, sấy thời gian lâu cũng tốn nhiều chi phí, vậy nên hoa hòe sấy thăng hoa sẽ có giá thành bị đội lên khá cao.

Hoa hòe sấy thăng hoa thời gian sấy lâu: hoa hòe sấy thăng hoa nhanh cũng phải mất khoảng 24 tiếng, chậm thì phải khoảng 30 - 35 tiếng mới khô được 1 mẻ. Với thời gian như vậy so với sấy nhiệt (5 - 6 tiếng) và sấy lạnh (8 - 9 tiếng) thì rõ ràng sấy thăng hoa không hiệu quả.

Hoa hòe sấy thăng hoa khó sản xuất với sản lượng lớn: với 2 khó khăn là giá máy thăng hoa đắt và thời gian sấy lâu thì rõ ràng việc sản xuất hoa hòe với số lượng lớn là tương đối khó khăn.

Hoa hòe có nên sấy thăng hoa hay không, một vài lời khuyên từ Mactech

Kết luận

Hoa hòe có thể sấy thăng hoa được tuy nhiên loại nguyên liệu này sau khi sấy thăng hoa sẽ có giá thành khá cao, khó sản xuất đại trà số lượng lớn được và thời gian sấy lâu. Chính vì thế nên nếu bạn thắc mắc hoa hòe có nên sấy thăng hoa không thì câu trả lời là không. Tất nhiên, nếu bạn muốn đi theo hướng thực phẩm cao cấp thì vẫn có thể cân nhắc sử dụng máy sấy thăng hoa để sấy hoa hòe.


Bài viết liên quan: