Hạt màng tang có nên sấy thăng hoa không? Tại sao?


Hạt màng tang thường được làm khô sau đó dùng để làm gia vị cho các loại thịt nướng, thịt rán. Để sấy khô hạt màng tang thông thường chỉ cần dùng tủ sấy nông sản hoặc máy sấy lạnh đối lưu là được. Tuy nhiên một số bạn thắc mắc vấn đề hạt màng tang có nên sấy thăng hoa không vì phương pháp sấy thăng hoa cho chất lượng tốt hơn, giữ được nhiều dưỡng chất hơn các phương pháp sấy thông thường. Trong bài viết này, Mactech sẽ giúp các bạn có câu trả lời cụ thể cho vấn đề này.

Hạt màng tang có nên sấy thăng hoa không? Tại sao?

Hạt màng tang có nên sấy thăng hoa không

Hạt màng tang có thể sấy thăng hoa được không

Hạt màng tang có thể sấy khô được bằng phương pháp sấy lạnh hoặc phương pháp sấy nhiệt đối lưu thông thường. Nếu bạn muốn sấy hạt màng tang bằng tủ sấy lạnh đông khô thì vẫn sấy được. Hạt màng tang sấy thăng hoa vẫn khô kiệt, hạt màng tang giữ được hình dạng, mùi vị và màu sắc gần giống như ban đầu khi chưa sấy. Còn cụ thể có nên sấy hạt màng tang bằng máy sấy thăng hoa hay không các bạn cần phải cân nhắc về mặt giá thành, chất lượng cũng như đầu ra của sản phẩm.

Xem thêm: Máy sấy khô hạt màng tang

Hạt màng tang có nên sấy thăng hoa không? Tại sao?

Hạt màng tang có nên sấy thăng hoa không

Như vừa giải thích ở trên, hạt màng tang vẫn có thể sấy thăng hoa được, sau khi sấy hạt màng tang giữ được hình dáng, màu sắc tự nhiên gần giống với màu sắc của hạt màng tang khi chưa sấy và giữ được mùi thơm tự nhiên của hạt màng tang. Tuy nhiên, nếu bạn thắc mắc hạt màng tang có nên sấy thăng hoa không thì theo Mactech là không nên sấy thăng hoa. Có một vài nguyên nhân khiến Mactech đưa ra lời khuyên như vậy:

Hạt màng tang sấy thăng hoa có giá thành cao: Bản thân máy sấy thăng hoa có giá cao, sấy thời gian lâu cũng tốn nhiều chi phí, vậy nên hạt màng tang sấy thăng hoa sẽ có giá thành bị đội lên khá cao.

Hạt màng tang sấy thăng hoa thời gian sấy lâu: hạt màng tang sấy thăng hoa nhanh cũng phải mất khoảng 24 tiếng, chậm thì phải khoảng 30 - 35 tiếng mới khô được 1 mẻ. Với thời gian như vậy thì để làm hạt màng tang sấy thăng hoa bán đại trà là tương đối khó khăn.

Hạt màng tang sấy thăng hoa khó sản xuất với sản lượng lớn: với 2 khó khăn là giá máy khá đắt và thời gian sấy lâu thì rõ ràng việc sản xuất hạt màng tang với số lượng lớn là tương đối khó khăn.

Hạt màng tang có nên sấy thăng hoa không? Tại sao?

Kết luận

Hạt màng tang có thể sấy thăng hoa được tuy nhiên loại nguyên liệu này sau khi sấy thăng hoa sẽ có giá thành khá cao, khó sản xuất đại trà số lượng lớn được và thời gian sấy lâu. Chính vì thế nên nếu bạn thắc mắc hạt màng tang có nên sấy thăng hoa không thì câu trả lời là không. Tất nhiên, nếu bạn muốn đi theo hướng thực phẩm cao cấp thì vẫn có thể cân nhắc sử dụng máy sấy thăng hoa để sấy hạt màng tang.

 


Bài viết liên quan: