Khay ấp trứng bồ câu Mactech, một vài điểm cần lưu ý


Chào các bạn, trong các linh kiện của máy ấp trứng thì khay ấp trứng luôn là linh phụ kiện được nhiều bạn quan tâm. Với mỗi loại gia cầm, thủy cầm khác nhau thường cần loại khay khác nhau để ấp. Nếu bạn đang muốn ấp trứng bồ câu thì nên chọn loại khay chim của Mactech sẽ có kích thước phù hợp để ấp trứng bồ câu. Khi mua máy, hãy nói rõ nhu cầu cần ấp trứng gì và cần loại khay gì để được Mactech chuyển khay ấp phù hợp với nhu cầu của bạn.

Khay ấp trứng bồ câu Mactech

Khay ấp trứng bồ câu Mactech

Hiện Mactech có 4 loại khay cho máy ấp trứng là khay nhựa, khay ngan, khay gà và khay chim. Cả 4 loại khay này có đặc điểm khác nhau nhưng đều có thể dùng làm khay ấp trứng bồ câu.

  • Khay nhựa là loại khay được làm bằng nhựa có các nan ngăn cách dùng để xếp trứng rất thuận tiện. Loại khay nhựa này bạn có thể sắp xếp các nan nhựa để tăng hoặc giảm kích thước đặt trứng. Nhờ đó, việc sử dụng khay nhựa để làm khay ấp trứng bồ câu hay các loại gia cầm khác rất dễ dàng.
  • Khay chim: đây là loại khay làm bằng thép phủ sơn tĩnh điện. Khay chim có các rãnh đặt trứng phù hợp để ấp trứng chim như trứng bồ câu, chim cút ...
  • Khay gà: đây là loại khay rất phổ biến có kích thước các rãnh đặt trứng vừa với các loại trứng gà. Tuy nhiên, các bạn cũng có thể dùng khay gà để ấp trứng chim vẫn được vì khi máy đảo trứng thì trứng sẽ lăn nhẹ trong khay nên không ảnh hưởng gì tới tỉ lệ nở của trứng.
  • Khay ngan: đây là loại khay mới của Mactech được thiết kế với các rãnh đặt trứng cho vừa trứng ngan. Mặc dù vậy, các bạn cũng có thể dùng khay ngan để ấp các loại trứng khác mà không có vấn đề gì.

Khay ấp trứng bồ câu Mactech

Một vài điểm lưu ý về khay ấp trứng bồ câu

Mặc dù các loại khay khác nhau của Mactech đều có thể ấp được trứng chim bồ câu nhưng nếu có thể hãy chọn đúng loại khay ấp sẽ tốt hơn. Nếu trong quá trình sử dụng, khay ấp bị hỏng thì bạn có thể gọi điện ngay cho Mactech để mua khay mới vì Mactech hầu như đều có sẵn khay để chuyển cho khách hàng. Trong trường hợp bạn cần ấp ngay mà khay bị hỏng thì có thể sử dụng các giá nhựa hoặc inox để ấp tạm cũng được. Khi dùng các loại khay không phải khay của Mactech để ấp, các bạn cần lưu ý:

  • Khay ấp cần có nhiều lỗ thoáng để đảm bảo nhiệt độ của trứng trên khay ấp không thấp quá hay cao quá.
  • Khay ấp khi đặt trong máy cần được cố định vị trí chắc chắn. Đối với các loại máy ấp mini của Mactech, khay ấp cần được gắn cố định với thanh chuyền của cơ chế tự động đảo đảm bảo máy vẫn có thể đảo bình thường. Đối với máy ấp lớn của Mactech từ 600 trứng trở lên, bạn chỉ cần cố định khay trứng vào giá khay trong máy là được.

Như vậy, với một vài điểm về khay ấp trứng bồ câu, hi vọng các bạn đã hiểu hơn về các loại khay ấp của Mactech. Nếu bạn còn thắc mắc gì, hãy gọi về hotline của Mactech theo số 0987.103.963 để được tư vấn cụ thể hơn.


Bài viết liên quan: