Máy ấp trứng là gì? Nếu bạn chưa biết nên xem cho biết


Máy ấp trứng hiện cũng khá quen thuộc trên thị trường với nhiều thương hiệu lớn nhỏ. Tuy nhiên, nếu bạn đang thắc mắc máy ấp trứng là gì thì nên xem ngay phần giải thích sau đây để hiểu hơn về máy ấp trứng.

Máy ấp trứng là gì

Máy ấp trứng là gì

Máy ấp trứng là gì

Máy ấp trứng là loại máy giúp thay thế các loài động vật ấp trứng giúp cac bạn có thể chủ động hơn khi muốn ấp trứng gia cầm, thủy cầm, chim hay bò sát. Trước đây, rất nhiều người chế tạo máy ấp trứng bằng các vật liệu thông dụng như thùng xốp, bóng đèn. Các loại máy ấp tứng này gọi là máy ấp trứng tự chế. Hiện nay, máy ấp trứng được cấu tạo phức tạp hơn với mạch điện tử điều khiển gọi là máy ấp trứng tự động. Máy ấp trứng tự động cũng chia ra làm nhiều loại như loại máy ấp trứng tự động đảo tay, máy ấp trứng tự động hoàn toàn, máy ấp trứng đơn kỳ, máy ấp trứng đa kỳ, máy ấp trứng tự động thùng xốp, máy ấp trứng tự động mini, máy ấp trứng công nghiệp ... Dù là loại máy ấp trứng nào thì đều có đặc điểm là có khả năng duy trì nhiệt độ ấp trong một khoảng nhiệt mà người ấp mong muốn, từ đó tỉ lệ trứng đọc ấp nở sẽ tăng lên đáng kể so với cho ấp tự nhiên.

Máy ấp trứng là gì

Máy ấp trứng là gì

Cấu tạo máy ấp trứng

Máy ấp trứng có cấu tạo không quá phức tạp và nếu bạn hiểu nguyên lý hoạt động của máy ấp trứng thì bạn có thể dễ dàng kiểm soát và biết cách vận hành loại máy này để đạt tỉ lệ trứng nở cao nhất. Cấu tạo máy ấp trứng gồm những bộ phận chính sau:

Buồng ấp trứng: các loại máy ấp đều có một buồng kín để ấp trứng. Buồng ấp này có thể được làm từ các vật liệu cách nhiệt như xốp, gỗ hay kim loại. Mục đích của buồng ấp là để giữ nhiệt giúp nhiệt độ ấp được ổn định hơn.

Xem thêm: Buồng ấp trứng và những điều cần biết

Máy ấp trứng là gì

Máy ấp trứng là gì

Bóng nhiệt: bộ phận quan trọng thứ hai của máy ấp là bóng nhiệt. Bóng nhiệt có thê dùng bóng đèn sợi đốt (bóng dây tóc), bóng đèn halogen hoặc các loại bóng đèn có thể sinh nhiệt đều được. 

Xem thêm: Bóng nhiệt halogen chuyên dùng ấp trứng

Linh kiện máy ấp trứng Mactech

Máy ấp trứng là gì

Quạt: để đảm bảo nhiệt độ trong buồng ấp luôn được ổn định thì thường cần dùng một quạt nhỏ để giúp khí nóng trong buồng ấp được tuần hoàn liên tục.

Xem thêm: Quạt tản nhiệt máy ấp trứng

Linh kiện máy ấp trứng Mactech

Khay ấp trứng: đây là bộ phận dùng để đặt trứng vào để ấp. Khay có thể thiết kế theo nhiều hình dạng khác nhau nhưng khay phải đảm bảo thoáng khí cả trên và dưới để nhiệt độ trứng được đồng đều. 

Xem thêm: Khay ấp trứng bồ câu Mactech

Linh kiện máy ấp trứng Mactech

Mạch điều khiển: đây là bộ phận điều khiển hoạt động của quạt cũng như bóng nhiệt giúp đảm bảo máy hoạt động theo lập trình sẵn. Một số loại máy ấp trứng tự chế thường không có mạch điều khiển. 

Xem thêm: Mạch điều khiển máy ấp trứng

Linh kiện máy ấp trứng Mactech

Máy ấp trứng là gì

Cảm biến nhiệt độ: đây là chip cảm biến giúp đo nhiệt độ trong buồng ấp. Thường các loại máy có mạch điều khiển thì phải có cảm biến nhiệt độ thì mới hoạt động tốt được. 

Xem thêm: Cảm biến nhiệt độ máy ấp trứng

Linh kiện máy ấp trứng Mactech

Máy ấp trứng là gì?

Động cơ đảo: khi ấp trứng các loại gia cầm, thủy cầm hay chim thì thường cần phải đảo trứng để phôi phát triển tốt hơn. Việc đảo trứng ở các máy tự chế thường không có mà phải đảo bằng tay. Các máy ấp tự động hoàn toàn thường đều có động cơ đảo trứng là một động cơ quay chậm giúp đảo trứng theo lập trình sẵn (thường là 2 giờ một lần). Động cơ đảo này cũng được kết nối với mạch điều khiển để hoạt động theo chu trình định sẵn. 

Xem thêm: Động cơ máy ấp trứng

Linh kiện máy ấp trứng Mactech

Mactech - thương hiệu máy ấp trứng hàng đầu hiện nay

Hiện nay có nhiều thương hiệu máy ấp trứng trên thị trường. Tuy nhiên các thương hiệu lớn thì không có nhiều và Mactech là một trong những đơn vị chuyên cung cấp và sản xuất máy ấp trứng hàng đầu hiện nay. Máy có khả năng ấp động hoàn toàn là loại máy ấp trứng đa kỳ rất tiện lợi. Với kinh nghiệm sản xuất và phân phối máy ấp trứng trên thị trường trong 8 năm qua, Mactech tự hào khi được rất nhiều người dùng đánh giá tốt và tin tưởng chọn mua.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về máy ấp trứng hay mua máy ấp trứng, hãy gọi ngay cho Mactech để được tư vấn và đặt hàng trực tiếp tại công ty 0987.103.963


Bài viết liên quan: